TV& VIDEO

Du học sinh Việt giành giải Nhất cuộc thi Hackathon Logistique tại Pháp

Theo Dân trí-Thứ bảy, ngày 18/03/2017 12:00 GMT+7

Ba thành viên nhóm Fourmistic cầm Cup chiến thắng chụp ảnh chung với Ban giám khảo và đại diện nhà tổ chức.

VTV.vn - Tại cuộc thi Hackathon Logistique 2017 về giải pháp mới cho việc quản lý dịch vụ kho bãi ở Pháp, 2 du học sinh Việt Nam cùng một bạn trẻ người Pháp đã giành giải Nhất.

Hackathon Logistique 2017 lần thứ nhất là cuộc thi tìm kiếm những giải pháp đổi mới, tối ưu và đồng bộ hóa việc quản lý các sản phẩm, dịch vụ cũng như công tác kho bãi và vận tải trong chuỗi cung ứng. Cuộc thi đã thu hút sự tham gia của các sinh viên ngành Kỹ sư công nghiệp, Khoa học ứng dụng quốc gia tại Pháp.

Vượt lên trên các đội chơi khác, nhóm Fourmistic của 3 bạn trẻ: Hồ Thị Vân Anh - đang học Thạc sĩ Quản trị Giao thông Vận tải Công nghiệp & Thương mại (ĐH Lyon 2), Trịnh Văn Huy - tốt nghiệp Thạc sĩ Công nghệ thông tin tại ĐH Lyon 1 và Félix Becquart - tốt nghiệp Kỹ sư công nghiệp tại Lille đã xuất sắc giành giải Nhất với ứng dụng BipbipFlash. Ứng dụng này phục vụ công tác đóng gói, vận chuyển bưu kiện dưới hình thức trò chơi điện tử.

Không những góp phần giảm thiểu căng thẳng trong công việc, điểm mấu chốt mang lại sự đặc biệt cho giải pháp này còn nằm ở những phần quà nhỏ, ý nghĩa như một tách cà phê từ sếp, một bức ảnh cảm ơn từ khách hàng... thể hiện sự quan tâm, trân trọng đối với từng nhân viên và công việc hàng ngày của họ.

Việt Nam trong Top 10 quốc gia có đông du học sinh tại Mỹ Việt Nam trong Top 10 quốc gia có đông du học sinh tại Mỹ Vì sao Singapore hấp dẫn du học sinh? Vì sao Singapore hấp dẫn du học sinh? Đặc sắc Gala 'Tết ba miền' của du học sinh Việt Nam tại Pháp Đặc sắc Gala "Tết ba miền" của du học sinh Việt Nam tại Pháp

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam tại TV Online!

Từ khóa:

Du học sinh

TIN MỚI