Vì sao Singapore hấp dẫn du học sinh?

Hữu Hưng (Phóng viên thường trú tại ASEAN)-Thứ sáu, ngày 24/02/2017 21:09 GMT+7

VTV.vn - Thay vì đến châu Âu hay Mỹ, nhiều gia đình đã chọn Singapore là điểm đến học tập cho con em mình.

Điều gì đã khiến Singapore trở thành trung tâm giáo dục uy tín và có sức hút như vậy? Phóng viên Đài THVN thường trú tại Singapore đã có lý giải cho vấn đề này từ ERC, một trong số các cơ sở giáo dục tư nhân ở quốc đảo sư tử.

ERC hiện có chương trình đào tạo liên kết với các trường đại học ở Mỹ và Anh. Ngoài việc tuân thủ chặt chẽ giáo trình học và chương trình đào tạo đại học, cao học của các đối tác, ERC còn xây dựng thế mạnh là giúp cho sinh viên có tư duy kỹ năng của doanh nghiệp gắn với thực tiễn.

Bên cạnh mức chi phí thấp hơn so với việc đi học tai Mỹ hay châu Âu, môi trường quốc tế và đa văn hóa ở Singapore cũng là yếu tố tạo nên sức hút đối với các du học sinh.

Với gần 300 cơ sở đào tạo tư nhân đang hoạt động liên kết cấp bằng quốc tế, Chính phủ Singapore quản lý chặt về chất lượng đào tạo với việc áp dụng chứng chỉ Edutrust đối đối với các trường tư và tiến hành sát hạch 4 năm một lần.

Có thể thấy là với việc kiểm soát chất lượng giáo dục nghiêm ngặt từ chính phủ, sự đổi mới và sáng tạo của mỗi trường và cùng với môi trường an toàn và đa văn hóa đã giúp cho Singapore có sức hút đối với sinh viên nhiều nước trong khu vực đến học tập và có được bằng cấp chứng chỉ quốc tế theo đúng nguyện vọng của mình.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam tại TV Online!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI