Ukraine: Lãnh đạo Odessa xin lỗi cộng đồng người Việt

Ban Thời sự-Thứ tư, ngày 25/05/2016 10:38 GMT+7

Đặc nhiệm Ukraine và người Việt xô xát ở Làng Sen. (Ảnh: 1tv)

VTV.vn - Phó tỉnh trưởng tỉnh Odessa của Ukraine, bà Salomia Bobrovskaya đã xin lỗi cộng đồng người Việt tại tỉnh này.

Ngày 24/5, Phó tỉnh trưởng tỉnh Odessa của Ukraine, bà Salomia Bobrovskaya đã xin lỗi cộng đồng người Việt tại tỉnh này vì cuộc lục soát của các nhân viên thuế và Tổng công tố Ukraine tại khu chung cư Làng Sen, thành phố Odessa hôm 23/5 vô cớ tịch thu một số tài sản của người Việt.

Ngay sau khi nhận được thông tin về vụ việc, Bộ Ngoại giao Việt Nam đã chỉ đạo Đại sứ quán Việt Nam tại Ukraine ngay lập tức cử đoàn công tác đến Odessa nắm tình hình, thăm hỏi bà con đồng thời làm việc cụ thể với các cơ quan chức năng sở tại để làm rõ những thông tin liên quan, bảo vệ quyền lợi chính đáng của bà con. Phía Ukraine hứa sẽ cử các lực lượng chức năng bảo đảm an toàn cho khu vực người Việt sinh sống.

Chiều tối 24/5, Thứ trưởng Ngoại giao Vũ Hồng Nam đã mời Đại sứ Ukraine tại Hà Nội Aleksei Shovkoplias lên Bộ Ngoại giao để làm việc.

Tại buổi làm việc, Thứ trưởng Vũ Hồng Nam nhấn mạnh đây là một vụ việc nghiêm trọng và đề nghị Đại sứ báo cáo về nước, đồng thời yêu cầu các cơ quan chức năng của Ukraine ngay lập tức điều tra làm rõ đối tượng, động cơ gây ra vụ việc, trả lại toàn bộ tài sản cho bà con, đảm bảo an toàn cho bà con người Việt Nam đang sinh sống tại khu vực Làng Sen.

Mời quý độc giả theo dõi Truyền hình trực tuyến các kênh của Đài Truyền hình Việt Nam!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI