Việt Nam cam kết thúc đẩy hợp tác công tư hướng tới tăng trưởng xanh

Xuân Quỳnh (Ban Truyền hình Đối ngoại)-Thứ tư, ngày 08/06/2016 16:35 GMT+7

VTV.vn - Hội nghị tăng trưởng xanh toàn cầu 2016 (3GF) vừa diễn ra tại Copenhagen, Đan Mạch thu hút sự tham dự của hơn 250 đại biểu từ khắp nơi trên thế giới.

Sự kiện do Chính phủ Đan Mạch cùng với Chính phủ Hàn Quốc và Mexico khởi xướng đẩy mạnh quá trình chuyển tiếp sang nền kinh tế xanh. Với tư cách thành viên chính thức của diễn đàn, Việt Nam cũng đã đưa ra những cam kết thúc đẩy mô hình hợp tác công tư cho tương lai phát triển xanh của mình.

Tại Hội nghị, Bộ trưởng Trần Hồng Hà cho biết, kể từ năm 2012, Việt Nam đã thực hiện chiến lược tăng trưởng xanh quốc gia, với trọng tâm là cắt giảm tiêu thụ năng lượng và phát thải khí nhà kính, đồng thời thúc đẩy tăng trưởng kinh tế xanh. Chi phí cho chiến lược này tới năm 2020 dự kiến vào khoảng 30 tỷ USD, trong đó ngân sách nhà nước chỉ chiếm 30%.

Theo đó, Bộ trưởng Trần Hồng Hà khẳng định tính cần thiết thúc đẩy hợp tác công tư nhằm đảm bảo đầy đủ nguồn lực tài chính cho Việt Nam thực hiện thành công chiến lược trên, cũng như hiện thực hóa các mục tiêu phát triển bền vững của LHQ.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam tại TV Online!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI