Tìm kiếm các giải pháp tài chính cho 'tăng trưởng xanh'

Hương Giang - Anh Trung (Ban Thời sự)-Thứ tư, ngày 28/10/2015 18:00 GMT+7

VTV.vn -Các nhà hoạch định chính sách, chuyên gia về biến đổi khí hậu đến từ các quốc gia Đông Nam Á đã họp mặt để tìm kiếm các giải pháp, cách thức tài trợ cho "tăng trưởng xanh".

Tại Hội thảo, đại diện Bộ Kế hoạch - Đầu tư cho biết: Chuyển đổi sang phát triển ít phát thải carbon là nội dung trọng tâm của Chiến lược quốc gia về tăng trưởng xanh của Việt Nam, góp phần cải thiện đời sống nhân dân thông qua tạo việc làm trong các ngành nông nghiệp xanh và dịch vụ xanh.

Chia sẻ quan điểm này, các diễn giả đều nhất trí cho rằng, để đạt được tăng trưởng xanh đòi hỏi phải có sự thay đổi đáng kể trong đầu tư, nhận diện và tiếp cận các nguồn tài trợ biến đổi khí hậu mới cũng như lồng ghép vấn đề môi trường, khí hậu vào các chiến lược tài chính doanh nghiệp.

Hội thảo lần này tập trung vào tiểu ngành sản xuất và chế biến các sản phẩm trồng trọt. Vì vậy, các phiên thảo luận sẽ được nghe trình bày về các kinh nghiệm hỗ trợ quá trình triển khai các hoạt động phối hợp công - tư để huy động đầu tư cho tăng trưởng xanh và phát triển ít phát thải carbon trong lĩnh vực nông nghiệp. Đây là những điểm Việt Nam rất cần học hỏi. Đặc biệt, năm tới, Việt Nam sẽ bắt đầu thực hiện kế hoạch 5 năm phát triển kinh tế - xã hội 2016 - 2020.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam TV Online.

 

Cùng chuyên mục

TIN MỚI