Việt Nam giúp Lào nâng cấp hệ thống y tế

Ngọc Phương (Phóng viên VTV thường trú tại Lào)-Chủ nhật, ngày 03/01/2016 22:55 GMT+7

VTV.vn - Sáng nay (3/1), lễ động thổ Dự án Bệnh viện Hữu nghị Huaphanh đã được tổ chức tại thị xã Xamneua, tỉnh Huaphanh, miền Bắc Lào.

Dự án Bệnh viện Hữu nghị Huaphanh là một trong những dự án viện trợ không hoàn lại có tổng mức đầu tư dự kiến lớn nhất từ trước tới nay mà Chính phủ và nhân dân Việt Nam dành tặng Chính phủ và nhân dân Lào, và vào sáng nay, lễ động thổ Dự án Bệnh viện Hữu nghị Huaphanh đã được tổ chức tại thị xã Xamneua, tỉnh Huaphanh, miền Bắc Lào.

Nằm trên diện tích 3 hécta, với tổng vốn đầu tư khoảng 20 triệu USD, Bệnh viện Hữu nghị Huaphanh do tỉnh Thanh Hóa của Việt Nam làm chủ đầu tư sẽ có quy mô 200 giường bệnh. Sau khi hoàn thành và được đưa vào sử dụng, Bệnh viện Hữu nghị Huaphanh sẽ là nơi điều trị chuyên sâu về các bệnh đường tiêu hóa, thận và tiết niệu.

Trước đó, trong sáng 2/11, Dự án Bệnh viện Hữu nghị Xieng Khouang được đầu tư xây dựng bằng nguồn vốn viện trợ không hoàn lại của Chính phủ Việt Nam dành tặng Chính phủ và nhân dân Lào cũng đã được động thổ. Bệnh viện này được xây dựng với tổng mức đầu tư cũng khoảng 20 triệu USD, do tỉnh Nghệ An của Việt Nam làm chủ đầu tư với quy mô 200 giường bệnh. Bệnh viện Hữu nghị Huaphanh và Bệnh viện hữu nghị Xieng Khouang sẽ góp phần giúp Lào hoàn thành mục tiêu Thiên niên kỷ về phát triển trong năm 2020 cũng như Chương trình hành động cải tổ ngành y tế của đất nước Lào trong những năm tới.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam  TV Online.

TIN MỚI