Cần có biện pháp bảo vệ trẻ em trước những vụ đuối nước

Nguyễn Ngân (Ban Thời sự)-Thứ tư, ngày 01/06/2016 21:55 GMT+7

VTV.vn - Bộ Lao động Thương binh Xã hội yêu cầu các địa phương có biện pháp chủ động phòng ngừa kịp thời, bảo đảm an toàn cho trẻ em trong dịp nghỉ Hè.

Chỉ tính riêng tại tỉnh Gia Lai, đã có 20 vụ đuối nước xảy ra từ đầu năm đến nay.

Chiều tối 31/5 lại xảy ra thêm 1 vụ đuối nước tại tỉnh Gia Lai, khiến 3 em nhỏ thiệt mạng. Liên tiếp những ngày qua, các sự việc trẻ bị đuối nước thương tâm xảy ra tại Nghệ An, Bình Thuận, Đăk Nông. Tất cả các em gặp nạn đều không biết bơi. Nước ở con suối bất ngờ dâng cao, 3 em nhỏ 13 và 11 tuổi tắm suối tại khu vực ít người qua lại và tai nạn đã xảy ra.

Thời điểm này, tại các tỉnh Tây Nguyên, nước ở các hồ chứa, sông suối tiếp tục dâng sau những ngày hạn. Chỉ tỉnh Gia Lai, 20 vụ đuối nước đã xảy ra từ đầu năm đến nay.

Điểm chung của tất cả các vụ đuối nước là trẻ đi chơi hoặc tắm mà không có sự giám sát của người lớn. Tại vùng nông thôn, cha mẹ đi làm cả ngày, thậm chí rời quê làm ăn xa, để con ở nhà với ông bà.

Bộ Lao động Thương binh Xã hội yêu cầu các địa phương rà soát các khu vực thường xảy ra tai nạn đuối nước, hoặc có nguy cơ xảy ra tai nạn đuối nước để có biện pháp chủ động phòng ngừa kịp thời bảo đảm an toàn cho trẻ em trong dịp nghỉ Hè, mùa mưa bão và mùa nước nổi, cụ thể như làm rào chắn, biển cảnh báo tại hố nước, hồ ao, sông ngòi, các khu vực nước sâu, nguy hiểm; tiếp tục hướng dẫn, kiểm tra việc xây dựng ngôi nhà an toàn, trường học an toàn và cộng đồng an toàn, phòng, chống tai nạn, thương tích trẻ em.

Mời quý độc giả theo dõi Truyền hình trực tuyến các kênh của Đài Truyền hình Việt Nam.

Cùng chuyên mục

TIN MỚI