Cộng đồng người đồng tính tổ chức ăn mừng

Ban Thời sựCập nhật 14:24 ngày 25/11/2015

Người đồng tính và chuyển giới đổ ra đường ăn mừng với tấm biển "Cảm ơn Quốc hội", "Tự hào là người chuyển giới".

VTV.vn - Sau khi được thừa nhận quyền chuyển đổi giới tính theo Bộ luật dân sự (sửa đổi), cộng đồng người đồng tính và người chuyển giới tại Hà Nội, TP.HCM đã đổ ra đường ăn mừng.

Tối 24/11, khu vực quảng trường Đông Kinh Nghĩa Thục (Hà Nội) và phố đi bộ Nguyễn Huệ (TP.HCM) đã tràn ngập lá cờ nhiều màu sắc, biểu tượng của cộng đồng người đồng tính và chuyển giới. Những người này đã đổ ra đường ăn mừng với tấm biển "Cảm ơn Quốc hội", "Tự hào là người chuyển giới".

Trước đó, trong sáng 24/11, đa số đại biểu Quốc hội đã tán thành với quy định về việc chuyển đổi giới tính theo quy định của luật và việc thay đổi hộ tịch, các quyền nhân thân khác sau khi cá nhân chuyển đổi giới tính. Ủy ban Thường vụ Quốc hội cũng cho rằng, pháp luật Việt Nam cần ghi nhận vấn đề này nhằm đáp ứng nhu cầu của một bộ phận trong xã hội, đồng thời bảo đảm tính thận trọng, phù hợp với thông lệ quốc tế và không trái với truyền thống, phong tục tốt đẹp của dân tộc.

Quốc hội thừa nhận quyền chuyển đổi giới tính Quốc hội thừa nhận quyền chuyển đổi giới tính

VTV.vn - Sáng nay (24/11), Quốc hội đã thông qua Bộ luật Dân sự (sửa đổi), trong đó thừa nhận quyền chuyển đổi giới tính.

Mời quý độc giả theo dõi Truyền hình trực tuyến các kênh của Đài Truyền hình Việt Nam.

Đồng Nai: Trên 13.000 vi phạm bị xử lý qua camera giám sát

VTV.vn - Nhờ hệ thống camera tại tuyến đường nội đô TP Biên Hòa, Đồng Nai, trong gần 9 tháng đầu năm 2017, lực lượng CSGT đã phát hiện lập biên bản trên 13.300 trường hợp vi phạm.