Đăk Nông chấn chỉnh tình trạng học sinh sử dụng shisha

Phúc Trưởng (VTV8)-Thứ hai, ngày 11/01/2016 16:35 GMT+7

VTV.vn - Trước tình trạng học sinh mua bán sử dụng shisha ngay tại trường học, các nhà trường đã kết hợp với chính quyền địa phương và gia đình có biện pháp chấn chỉnh kịp thời.

Ngay tại hai trường Trung học cơ sở Hoàng Văn Thụ và Trường trung học phổ thông Lê Duẩn tại xã Quảng Sơn, huyện Đắk G’long, tỉnh Đắk Nông đã xuất hiện tình trạng một số học sinh sử dụng và mua bán shisha.

Ban giám hiệu hai nhà trường trên đã tiến hành kiểm tra và thu giữ được 36 cây shisha dạng bút được học sinh đem đến trường và được biết số shisha mà các em học sinh sử dụng có nguồn gốc từ ngoài tỉnh đưa vào thông qua các tuyến xe khách vào địa bàn.

Ngay sau khi phát hiện sự việc, nhà trường đã ban hành các quy định chặt chẽ hơn cũng như cùng cha mẹ học sinh thường xuyên giám sát, quản lý các em trong học tập và sinh hoạt hàng ngày. Chính quyền và lực lượng chức năng xã Quảng Sơn cũng đã tăng cường kiểm tra các tuyến xe này và các điểm mua bán nhỏ, nhằm phát hiện và xử lý kịp thời việc mua bán shisha trên địa bàn.

Các chuyên gia y tế cảnh báo sử dụng shisha để hút có thể gây ra những bệnh về răng, miệng và có khả năng gây ung thư về đường hô hấp, nhất là ở độ tuổi thanh thiếu niên. Việc một số học sinh của tỉnh Đăk Nông sử dụng và mua bán shisha ngay trong trường học là một sự việc đáng tiếc xảy ra đối với ngành giáo dục địa phương.

Hút Shisha trong 1 giờ tương đương 100 điếu thuốc lá Hút Shisha trong 1 giờ tương đương 100 điếu thuốc lá

VTV.vn - Dù được hút qua bình lọc nước song với những tiền chất, Shisha vẫn vô cùng độc hại với sức khỏe con người khi có thể gây viêm gan, gây lao phổi và thậm chí là ung thư.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI