Đề án 600 Phó Chủ tịch xã trẻ: Người dân nhiệt tình ủng hộ

Nguyễn Ngân, Thanh Xuân (Ban Thời sự)Cập nhật 14:01 ngày 07/09/2015

VTV.vn - Theo đánh giá ban đầu của Bộ Nội vụ, đa số trí thức trẻ làm Phó Chủ tịch xã tiếp cận nhanh với công việc và đều được nhân dân nhiệt tình ủng hộ.

5 năm trôi qua, đề án đưa gần 600 trí thức trẻ có trình độ đại học về làm Phó Chủ tịch xã tại 64 huyện nghèo trong cả nước, đang chuẩn bị kết thúc, đánh dấu hành trình đầu tiên của một dự án vô cùng ý nghĩa.

580 Phó Chủ tịch xã của đề án - những trí thức có trình độ - đã vận dụng kiến thức của mình chủ yếu ở các chuyên ngành Lâm - Nông - Ngư nghiệp vào thực tiễn tùy theo từng địa phương. Từ đó, nhiều chương trình xóa đói giảm nghèo đã được thí điểm và nhân rộng. Trong đó, có thể kể đến xã Mỹ Phương, huyện Ba Bể, tỉnh Bắc Kạn, tỷ lệ hộ nghèo hiện này là 7%. Trước khi có Phó Chủ tích xã tăng cường, con số đó là 44 %.

Sau 5 năm, dù có cả những vấp váp của người trẻ, nhưng sau trải nghiệm thực tế gắn bó với bà con, các Phó Chủ tịch xã trẻ đã trường thành hơn và quyết tâm gắn bó với những vùng đất này.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam TV Online!

Thử thách ăn chay trong ngày tê giác thế giới

VTV.vn - Một chiến dịch truyền thông xã hội gây quỹ cộng đồng được phát động trên mạng có tên là Thử thách "Ăn chay cùng tê giác".