Điện lưới quốc gia phủ sóng các xã ở tỉnh Cà Mau

Đặng Công - Quang NhậtCập nhật 21:41 ngày 19/12/2015

VTV.vn - Đây là một nỗ lực lớn của ngành điện trong điều kiện hạ tầng giao thông ở Cà Mau còn nhiều hạn chế.

Ở Cà Mau, chuyện phải đi ghe nhỏ hàng chục km trong rừng để hạ thế điện cho một vài hộ dân là công việc thường ngày của các cán bộ ngành điện, nhưng gian khó nhất là công đoạn kéo điện giữa rừng. Để đưa cột điện, đường dây đến những khu vực này, đơn vị thi công phải dùng sà lan để vận chuyển.

Nhờ những nỗ lực của ngành điện mà đến năm 2015, Cà Mau có gần 285.600 hộ dân sử dụng điện, chiếm gần 98% tỷ lệ dân số. Điện về đã làm thay đổi đời sống của người dân ở vùng sâu, vùng xa.

Theo kế hoạch, năm 2016, Điện lực Cà Mau sẽ rà soát, lắp đặt điện kế cho những hộ dân ở vùng sâu, vùng xa. Mục tiêu là đưa tỷ lệ hộ dân sử dụng điện trực tiếp lên mức cao nhất có thể, tránh tình trạng sử dụng điện câu móc ở một số vùng nông thôn. Bên cạnh đó, ngành điện cũng sẽ xây mới một số trạm biến áp nhằm tăng cường khả năng cấp điện cho vùng nuôi tôm công nghiệp, một trong những mũi nhọn kinh tế của tỉnh Cà Mau.

Mời quý độc giả theo dõi Truyền hình trực tuyến các kênh của Đài Truyền hình Việt Nam!

 

Thiếu minh bạch trong việc cổ phần hóa Hãng phim truyện Việt Nam

VTV.vn- Những ngày qua, dư luận đang bàn luận nhiều đến sự thiếu minh bạch trong việc cổ phần hóa Hãng phim truyện Việt Nam, khiến một thương hiệu điện ảnh lớn có nguy cơ biến mất.