Diễn tập PCCC tại TP.HCM: Chữa cháy tại tầng hầm và tầng 26 tòa nhà Vincom Center

Ban Thời sựCập nhật 13:11 ngày 28/11/2015

VTV.vn - Cuộc diễn tập chữa cháy, cứu hộ cứu nạn, có quy mô lớn nhất từ trước đến nay được diễn ra tại tại tầng hầm và tầng 26 tòa nhà Vincom Center (TP.HCM).

Trong giai đoạn 1 của buổi diễn tập PCCC này, tình huống giả định được đưa ra: Tại tầng hầm B3 xảy ra rò rỉ khí ga gây cháy và sập một phần gian hàng. Lúc này, có khoảng 50 người, trong đó có trẻ em đang sinh hoạt và mua sắm tại khu vực này. Diễn biến vụ cháy đang hết sức phức tạp. Trước diễn biến phức tạp này, TP.HCM đã huy động toàn bộ lực lượng chữa cháy, cứu hộ cứu nạn tiếp cận hiện trường vụ cháy, sử dụng các trang thiết bị để chữa cháy, cứu hộ 50 người đang mắc kẹt.

Ngoài ra, một tình huống giả định khác cũng được đưa ra: Tại tầng 26 của tòa nhà cũng đang xảy ra một vụ cháy. Tại đây, có rất đông người dân đang kêu cứu, dùng các biện pháp để kêu gọi lực lượng chữa cháy, cứu hộ cứu nạn nhanh chóng tiếp cận hiện trường cứu người bị nạn.

Buổi diễn tập PCCC này bắt đầu từ 8h30 – 9h30 ngày 28/11 với sự tham gia của khoảng 2.000 người nhằm góp phần nâng cao năng lực chữa cháy, cứu hộ cứu nạn tại các tòa nhà cao tầng; kiểm tra khả năng phối hợp giữa các lực lượng tham gia chữa cháy, cứu hộ cứu nạn tại TP.HCM.

Diễn tập PCCC tại TP.HCM: Bổ sung nội dung chữa cháy ở tầng hầm sâu Diễn tập PCCC tại TP.HCM: Bổ sung nội dung chữa cháy ở tầng hầm sâu

VTV.vn - Điểm mới của cuộc diễn tập năm 2015 là ngoài đưa ra tình huống chưac cháy trên tầng cao, các lực lượng sẽ phải tham gia diễn tập chữa cháy, cứu hộ cứu nạn ở tầng hầm sâu.

Mời quý độc giả theo dõi Truyền hình trực tuyến các kênh của Đài Truyền hình Việt Nam.

Thách thức, cơ hội và giải pháp phát triển bền vững ĐBSCL

VTV.vn - Đây là một trong nội dung các phiên thảo luận của Hội nghị về phát triển bền vững ĐBSCL thích ứng với biến đổi khí hậu diễn ra hôm nay (26/9).