Gia tăng cháy nổ do chập điện tại TT-Huế

Ngô Phương (Ban Thời sự)Cập nhật 09:47 ngày 21/12/2015

VTV.vn - Tại tỉnh TT-Huế, từ đầu năm 2015 đã xảy ra 26 vụ cháy, thiệt hại tài sản hơn 32 tỷ đồng, nguyên nhân các vụ cháy nổ phần lớn là do chập điện.

Tại tỉnh Thừa Thiên - Huế, trong thời gian gần đây liên tiếp xảy nhiều vụ cháy có nguyên nhân do chập điện. Vụ cháy chợ Tứ Hạ, thị xã Hương Trà, tỉnh Thừa Thiên Huế xảy ra ngày 16/9 đã thiêu rụi 145 lô hàng của các hộ kinh doanh buôn bán tại đây, gây thiệt hại hơn 18 tỷ đồng. Trước đó, tiểu thương chợ Tứ Hạ đã tự đấu nối điện để sử dụng trong chợ dẫn tới chập điện gây cháy. Vụ cháy gần đây nhất có nguyên nhân do chập điện là vào tối ngày 19/11 tại kho mì tôm của Công ty TNHH Thuận Phát, phường Thủy Dương, thị xã Hương Thủy, gây thiệt hại tài sản hơn 2 tỷ đồng.

Đa số người dân, chủ cơ sở kinh doanh, tiểu thương các chợ địa phương vẫn chủ quan, ý thức trách nhiệm phòng ngừa cháy nổ chưa cao. Tại những khu chung cư cũ đã xuống cấp, cơ quan chức năng, chính quyền địa phương và các hộ dân không quan tâm đến vấn đề PCCC và hệ thống điện.

Phần lớn cháy nổ xảy ra ở TP.HCM là do chập điện Phần lớn cháy nổ xảy ra ở TP.HCM là do chập điện

VTV.vn - Nguy cơ về khả năng cháy nổ tại TP.HCM là rất cao khi thành phố bước vào mùa khô, cũng là thời điểm nhu cầu dùng điện tăng cao để phục vụ sản xuất kinh doanh.

Mời quý độc giả theo dõi Truyền hình trực tuyến các kênh của Đài Truyền hình Việt Nam.

Áp thấp nhiệt đới tiến thẳng vào Hải Phòng, Quảng Ninh

VTV.vn - Dự báo chiều nay, áp thấp nhiệt đới trên Biển Đông sẽ đi vào đất liền các tỉnh Quảng Ninh - Hải Phòng với sức gió cấp 6, giật cấp 8, sau đó suy yếu thành một vùng áp thấp.