Giải quyết hiện tượng tranh giành khách trên tuyến vận tải Hà Nội - Hải Phòng

Thời sự - thoisuvtv@vtv.vnCập nhật 22:50 ngày 06/05/2015

VTV.vn - Chiều 6/5, Bộ GTVT, Bộ Công an đã họp cùng Sở GTVT Hà Nội và Hải Phòng để giải quyết hiện tượng tranh giành khách trên tuyến vận tải Hà Nội - Hải Phòng.

Vào thời điểm cuối năm 2014 và 3 tháng đầu năm 2015, nhiều hành khách bất an và một số nhà xe bức xúc về tình trạng xuất hiện hiện tượng tranh giành khách, bảo kê khi đi xe khách trên tuyến đường Hà Nội - Hải Phòng. Nguyên nhân được cho là do số lượng phương tiện vận tải hành khách trên tuyến hoạt động quá nhiều, cung vượt cầu, dẫn đến cạnh tranh không lành mạnh giữa các doanh nghiệp.

Sau khi có hiện tượng trên, lực lượng chức năng của Hà Nội và Hải Phòng đã phối hợp chặt chẽ, tăng cường các biện pháp nghiệp vụ như ghi hình, hóa trang, mật phục trên tuyến vận tải và kịp thời ngăn chặn những hành vi quấy rối gây mất trật tự an ninh, mất an toàn giao thông. Đặc biệt, lực lượng chức năng đã đấu tranh, ngăn chặn gần 450 đối tượng là cò mồi trên tuyến vận tải này.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam TV Online.

Đồng Nai: Trên 13.000 vi phạm bị xử lý qua camera giám sát

VTV.vn - Nhờ hệ thống camera tại tuyến đường nội đô TP Biên Hòa, Đồng Nai, trong gần 9 tháng đầu năm 2017, lực lượng CSGT đã phát hiện lập biên bản trên 13.300 trường hợp vi phạm.