Hà Nội: Bánh Trung thu “đạt chuẩn VSATTP” dù... chưa có ruột

Trung tâm tin tức VTV24Cập nhật 07:24 ngày 27/09/2015

VTV.vn - Trên thị trường bánh Trung thu và phụ liệu liên quan ở Hà Nội, hầu hết các bao bì, vỏ hộp đều có dòng chữ "đạt chuẩn vệ sinh an toàn thực phẩm” dù chưa có ruột bên trong.

Theo ghi nhận của phóng viên VTV, “đạt chuẩn vệ sinh an toàn thực phẩm” luôn là dòng thông tin xuất hiện trên các loại bao bì, vỏ hộp bánh Trung thu đang được bán nhan nhản trên thị trường Hà Nội. Phố Hàng Mã - cạnh chợ Đồng Xuân là trung tâm bán sỉ bao bì bánh Trung thu. Tại đây, những loại túi đựng bánh và vỏ hộp có in dòng chữ này được mua, bán rất nhộn nhịp.

Theo chuyên gia ngành ATVSTP, việc in ấn tuỳ tiện trên bao bì khi chưa có sản phẩm bên trong sẽ gây hiểu nhầm cho người tiêu dùng. Tuy nhiên, đại diện ngành Quản lý thị trường Hà Nội lại cho rằng, đây chưa phải là hành vi vi phạm.

Chuyện về lòng tham và chiếc bánh Trung thu Chuyện về lòng tham và chiếc bánh Trung thu

VTV.vn - Nhu cầu của người dùng tăng cao đã đánh vào lòng tham của nhiều nhà sản xuất, dẫn đến hệ quả tất yếu là những chiếc bánh Trung thu không đảm bảo chất lượng và vệ sinh.

Mời quý độc giả theo dõi Truyền hình trực tuyến các kênh của Đài Truyền hình Việt Nam.

Áp thấp nhiệt đới giật cấp 9, hướng vào bờ biển Quảng Ninh - Hải Phòng

VTV.vn - Hồi 7h ngày 24/09, vị trí tâm áp thấp nhiệt đới ở vào khoảng 18,4 độ Vĩ Bắc; 113,4 độ Kinh Đông, cách đảo Hải Nam (Trung Quốc) khoảng 330km về phía Đông Đông Nam.