Khen thưởng người đầu tiên tố giác tội phạm chất cấm

Ban Thời sựCập nhật 06:41 ngày 15/01/2016

Trao bằng khen của Bộ NN&PTNT cho anh Nguyễn Quyền Anh. (Nguồn ảnh: nongnghiep.vn)

VTV.vn - Ông Phạm Tiến Dũng - Trưởng phòng Thanh tra chuyên ngành thay mặt Bộ NN&PTNT đã trao bằng khen của Bộ trưởng Cao Đức Phát cho anh Nguyễn Quyền Anh.

Đầu tháng 11/2015, sau khi được cán bộ của một công ty thức ăn chăn nuôi khuyến mại 3 kg men tiêu hóa, anh Nguyễn Quyền Anh - chủ hộ chăn nuôi tại xóm 12B, xã Dương Liễu, Hoài Đức, Hà Nội - cảm thấy nghi ngờ đã báo với đường dây nóng của thanh tra Bộ Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn.

Qua xét nghiệm, thanh tra Bộ kết luận đó là chất salbutamol - một trong những chất cấm tuyệt đối không được sử dụng trong chăn nuôi. Mở rộng điều tra, phía công ty bán thức ăn chăn nuôi thừa nhận, người tặng 3 kg salbutamol cho khách hàng là nhân viên tiếp thị của đơn vị mình. Hiện, lực lượng công an đang triệu tập đối tượng tiêu thụ chất cấm này để lấy lời khai, từ đó truy tìm, dần bóc gỡ cả đường dây buôn bán.

* Mời quý độc giả theo dõi Truyền hình trực tuyến các kênh của Đài Truyền hình Việt Nam.

Hàng loạt hoạt động kỷ niệm ngày 19/8 và 2/9 tại Hà Nội

VTV.vn - TP Hà Nội sẽ tổ chức nhiều hoạt động kỷ niệm các ngày lễ lớn của đất nước và Thủ đô nhằm giáo dục truyền thống yêu nước, tạo không khí vui tươi, phấn khởi.

Giao diện thử nghiệm VTVLive