Không qua hầm Phước Tượng - Phú Gia cũng phải... nộp phí

Ban Thời sự-Thứ hai, ngày 06/06/2016 11:35 GMT+7

VTV.vn - Do vị trí đặt trạm thu phí bất hợp lý nên nhiều phương tiện không đi qua hầm Phước Tượng - Phú Gia cũng phải nộp phí.

Theo thiết kế ban đầu, việc tiến hành thu phí BOT hoàn vốn cho dự án hầm đường bộ Phước Tượng và hầm đường bộ Phú Gia sẽ lập 2 trạm tại cửa của hai hầm để thu phí hai chiều. Tuy nhiên, sau đó, vị trí của trạm thu phí lại được thay đổi và đặt tại phía Bắc của hầm đường bộ Hải Vân, cách hầm Phước Tượng 17km và hầm Phú Gia 6km. Việc đặt trạm thu phí tại đây sẽ khiến nhiều phương tiện không đi qua hầm Phước Tượng, Phú Gia cũng phải nộp phí.

Trường hợp đặt vị trí trạm BOT, thu phí của cả những phương tiện không đi qua đoạn đường BOT như Trạm BOT hầm đường bộ Phước Tượng - Phú Gia nêu trên không phải hiếm trong hệ thống đường bộ nước ta.

Trước những ý kiến của dư luận, người dân và doanh nghiệp thời gian qua về một số trạm thu phí bất hợp lý và có dấu hiệu tận thu, lãnh đạo Bộ Giao thông Vận tải đã chỉ đạo, từ năm 2016, những bất hợp lý về trạm sẽ được điều chỉnh với tinh thần chia sẻ lợi ích, rủi ro giữa chủ đầu tư đường BOT và người dân.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI