Lần đầu tiên TP.HCM có phố hàng rong hợp pháp

Công Trung - Quốc Thắng (VTV9)-Thứ ba, ngày 21/03/2017 08:54 GMT+7

Phố bán hàng rong sẽ được tổ chức tại vỉa hè đường Nguyễn Văn Chiêm và công viên Bách Tùng Diệp, quận 1, TP.HCM

VTV.vn - Trong cuộc họp vào chiều 20/3 với lãnh đạo UBND TP.HCM, quận 1 đã đưa ra đề án thí điểm 3 khu vực buôn bán hàng rong vỉa hè và đã được đồng ý giao thực hiện tại 2 khu vực.

Đây là lần đầu tiên tại TP.HCM có phố hàng rong hợp pháp.

Cụ thể, quận 1 được thí điểm tổ chức bán hàng rong tại vỉa hè đường Nguyễn Văn Chiêm và công viên Bách Tùng Diệp. Theo đề án của quận 1, các khu vực này sẽ được phân lô phù hợp với cảnh quan và diện tích vỉa hè. Quận sẽ không thu phí, đồng thời tổ chức tập huấn an toàn vệ sinh thực phẩm, kỹ năng buôn bán, phân loại rác tại nguồn cho các hộ kinh doanh. Các hộ chủ yếu bán thực phẩm, khuyến khích đồ ăn được sơ chế tại nhà. Tổng cộng hai khu vực được chia thành 35 lô, có quầy, sạp để bán. Thời gian hoạt động dự kiến là từ 6h - 9h và từ 11h -13h hàng ngày.

Ngoài ra, quận 1 đang rà soát các tuyến đường khác có chiều rộng vỉa hè trên 3m để bố trí khu kinh doanh trên cho người nghèo. Bàn ghế sẽ được đơn vị tài trợ trang bị theo mẫu thống nhất để đảm bảo mỹ quan, tập trung tại một khu vực để khách dùng chung nhằm khai thác tối đa diện tích.


TP.HCM bố trí địa điểm kinh doanh cho những gánh hàng rong TP.HCM bố trí địa điểm kinh doanh cho những gánh hàng rong TP.HCM thí điểm tổ chức bán hàng rong trên vỉa hè TP.HCM thí điểm tổ chức bán hàng rong trên vỉa hè TP.HCM lập 'phố hàng rong' tạo sinh kế cho người bám vỉa hè TP.HCM lập "phố hàng rong" tạo sinh kế cho người bám vỉa hè
     

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam tại TV Online!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI