Liên kết bảo tồn đa dạng sinh học cho phát triển bền vững

Lan Hương (Thời sự - thoisuvtv@vtv.vn)-Thứ sáu, ngày 22/05/2015 17:04 GMT+7

VTV.vn -Ngày 22/5, Bộ TN&MT, Bộ NN&PTNT, Hội Bảo vệ thiên nhiên và môi trường Việt Nam đã phối hợp tổ chức tọa đàm "Liên kết bảo tồn đa dạng sinh học cho phát triển bền vững".

Với sự tham gia của hơn 30 đại biểu gồm các nhà quản lý, nhà khoa học và doanh nghiệp, buổi tọa đàm tập trung thảo luận các vấn đề về chính sách, pháp luật và kế hoạch thực hiện bảo tồn đa dạng sinh học phục vụ cho phát triển bền vững.

Bên cạnh những nỗ lực của các cơ quan quản lý, thông qua các chương trình, dự án được lồng ghép ở địa phương, nhiều diện tích rừng tự nhiên trong các khu bảo tồn và vườn quốc gia được bảo vệ tốt. Nhờ đó ngày càng nới rộng ranh giới giữa khu vực vùng lõi và vùng đệm, tạo điều kiện xây dựng hành lang đa dạng sinh học giữa các khu bảo tồn, một trong những nhiệm vụ chính của Kế hoạch hành động quốc gia về đa dạng sinh học.

Tuy nhiên, Việt Nam vẫn đang phải đối mặt với việc suy giảm hệ sinh thái do nạn buôn bán, vận chuyển trái phép động vật hoang dã, nạn phá rừng. Vì vậy, liên kết chặt chẽ giữa các tổ chức nhà nước, doanh nghiệp, và các nhà khoa học để đẩy mạnh truyền thông, xây dựng cơ sở dữ liệu chung phục vụ cho công tác quản lý đa dạng sinh học, khắc phục những trở ngại là vấn đề được quan tâm hiện nay.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trênTV Online.

Cùng chuyên mục

TIN MỚI