TIN MỚI NHẬN Góc doanh nghiệp

Nghệ An: Kịp thời cứu sống 3 người bị ngộ độc do ăn cá nóc

theo TTXVNCập nhật 14:41 ngày 25/01/2015

Bệnh viện đa khoa tỉnh Nghệ An cho biết, đã tiến hành cấp cứu, điều trị cứu sống ba nạn nhân bị ngộ độc do ăn cá nóc.

Các nạn nhân được chuyển đến bệnh viện từ chiều tối 24/1, gồm Nguyễn Văn Tứ, sinh năm 1941; Hoàng Văn Hòa, sinh năm 1954 và Nguyễn Thanh Tùng, sinh năm 1968, đều trú tại xã Nghi Tân, thị xã Cửa Lò, tỉnh Nghệ An.

Người nhà các nạn nhân cho biết, sau khi đi biển đánh cá và ăn cá nóc trên thuyền, đến 18h ngày 24/1 trở về nhà, các nạn nhân đều xuất hiện triệu chứng đau đầu, nôn mửa, ý thức chậm. Ngay sau đó người nhà đã khẩn trương đưa các nạn nhân đi cấp cứu tại Bệnh viện đa khoa tỉnh Nghệ An.

Sau khi tiếp nhận bệnh nhân, các bác sỹ đã khẩn trương tiến hành các xét nghiệm cần thiết, truyền bù dịch và tiến hành các điều trị khác. Đến sáng 25/1, các nạn nhân đã qua cơn nguy kịch, sức khỏe đã tốt lên nhiều; hiện đang được các bác sỹ theo dõi và điều trị.

Các bác sỹ Bệnh viện đa khoa tỉnh Nghệ An cũng khuyến cáo người dân các địa phương ven biển không nên tự ý chế biến cá nóc để ăn, vì cá nóc là một trong những loại cá có độc tố rất cao. Khi người dân làm và chế biến cá nóc để ăn, nếu không cẩn thận độc tố của cá nóc sẽ ngấm vào thịt của cá.Người bị ngộ độc cá nóc sẽ rất nguy hiểm đến tính mạng nếu không được phát hiện và điều trị kịp thời.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam TV Online.

VTV1

WWW.VTV.VN - BÁO ĐIỆN TỬ ĐÀI TRUYỀN HÌNH VIỆT NAM.

Tổng biên tập Vũ Thanh Thủy

Phó Tổng biên tập Phạm Quốc Thắng

Giấy phép hoạt động báo chí điện tử số 306/GP-BTTTT cấp ngày 22/02/2012.

Tổng đài VTV: (04) 3.8355931; (04) 3.8355932

Ðiện thoại Báo điện tử VTV: (04) 66897 897 Email: toasoan@vtv.vn

® Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản.

Ghi rõ nguồn VTV.vn khi phát hành lại thông tin từ website này.