Phụ nữ cần làm gì trong "cơn lốc" bạo hành gia đình?

CSTN-Thứ sáu, ngày 07/08/2015 21:09 GMT+7

VTV.vn - Chị Nguyễn Thu Thủy - Phó Giám đốc Trung tâm Nghiên cứu và Ứng dụng khoa học về Giới - Gia đình - Phụ nữ - đã có những chia sẻ xoay quanh vấn đề về bạo lực gia đình.

Trưa 3/8, một vụ bạo hành nghiêm trọng đã xảy ra ở xã Lương Phong, huyện Hiệp Hòa, tỉnh Bắc Giang. Chị Dương Thị H. bị chính chồng chị - Chu Quang Đạo - cắt đứt gân tay, gân chân; bị chém ở đầu và nhiều nhát trên mặt.

Liên quan đến vụ việc này, chương trình Cuộc sống thường ngày hôm nay (7/8) đã mời đến trường quay chị Nguyễn Thu Thủy - Phó Giám đốc Trung tâm Nghiên cứu và Ứng dụng khoa học về Giới - Gia đình - Phụ nữ - một Tổ chức phi Chính phủ hoạt động rất mạnh trong lĩnh vực phòng, chống bạo lực gia đình và bảo vệ phụ nữ.

Chị Nguyễn Thu Thủy cho biết: "Khi thực hiện nghiên cứu về bạo lực gia đình đối với phụ nữ, chúng tôi nhận thấy rằng, những trường hợp như: phụ nữ đang trong giai đoạn ly hôn; phụ nữ sau khi chia sẻ câu chuyện bị bạo lực của mình với người thân, với các cấp chính quyền; phụ nữ sau khi được hòa giải là những trường hợp có nguy cơ cao bị bạo lực. Trường hợp của chị H. nằm trong số đó".

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam tại TV Online.

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước