Tăng cường phòng chống dịch heo tai xanh tại Hậu Giang

Hoàng Khoa (Trung tâm tin tức VTV24)Cập nhật 15:38 ngày 22/08/2016

VTV.vn - Sau khi phát hiện các đàn heo bị bệnh, ngành Thú y tỉnh Hậu Giang đã tăng cường các biện pháp phòng chống và xử lý ổ dịch heo tai xanh.

Sau khi phát hiện đàn heo tại huyện Châu Thành A dương tính với bệnh heo tai xanh, ngành Thú y tỉnh Hậu Giang đã rà soát lại tổng đàn heo trong vùng dịch, vùng nguy hiểm và vùng đệm. Bên cạnh đó, đơn vị đã tiến hành phun hóa chất khử trùng tại nơi có dịch bệnh liên tục 5 ngày và phun mở rộng tiêu độc tại các ấp, xã tiếp giáp ổ dịch. Đến thời điểm hiện tại, dịch bệnh heo tai xanh trên địa bàn đã cơ bản được khống chế, tuy nhiên vẫn cần phải tiếp tục theo dõi.

Trước đó, tại tỉnh Hậu Giang liên tiếp xuất hiện 3 ổ dịch heo tai xanh. Đây là lần đầu tiên trong 6 năm qua, dịch heo tai xanh xuất hiện ở địa phương này. Nguyên nhân là do người dân chủ quan, không tiêm vaccine phòng bệnh heo tai xanh.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Sau lệnh cấm, nạn khai thác cát trên sông Đồng Nai vẫn diễn ra

VTV.vn - Mặc dù UBND tỉnh Lâm Đồng đã có lệnh tạm thời cấm khai thác cát trên sông Đồng Nai nhưng trên thực tế, hoạt động khai thác cát vẫn ngang nhiên diễn ra.