Tăng mức phạt vi phạm trên đường cao tốc: Lái xe ô tô đồng tình

Lô Dũng, Văn Công (Ban Thời sự)Cập nhật 16:16 ngày 11/09/2015

VTV.vn - Trước đề xuất tăng mức phạt những lỗi vi phạm trên đường cao tốc, các lái xe hàng ngày lưu thông trên các tuyến cao tốc đều tỏ ra đồng tình với dự thảo này.

Người điều khiển mô tô, xe gắn máy đi vào đường cao tốc sẽ bị phạt tiền từ 2 - 4 triệu đồng. Người có nồng độ cồn ở mức 3, mức cao nhất trong các quy định mà điều khiển phương tiện, sẽ bị phạt tiền từ 14 - 16 triệu đồng. Các trường hợp ô tô dừng đỗ sai quy định trên tuyến đường cao tốc cũng bị xử phạt cao hơn 2 - 3 lần so với trước. Đó là một số quy định mới tại Dự thảo Nghị định xử phạt hành chính trong lĩnh vực giao thông đường bộ đang được đưa ra lấy ý kiến.

Theo ghi nhận của phóng viên VTV, nhiều lái xe ô tô rất đồng tình với việc nâng cao mức phạt, đặc biệt là quy định tăng mức phạt đối với xe máy đi vào đường cao tốc. Bởi theo các tài xế ô tô, trên đường cao tốc có nơi phân làn tốc độ là 100km/h, nếu xe máy đi vào sẽ rất nguy hiểm.

Mời quý độc giả theo dõi Truyền hình trực tuyến các kênh của Đài Truyền hình Việt Nam.

Hà Nội phát động chương trình “Bữa ăn an toàn”

VTV.vn - Nhằm hướng đến mô hình cung cấp thực phẩm rõ nguồn gốc, đảm bảo đến tay người tiêu dùng, hôm nay (20/8), TP Hà Nội đã chính thức phát động chương trình "Bữa ăn an toàn".

Giao diện thử nghiệm VTVLive