VTV.vn - Đều mang đến cảm xúc, để lại ấn tượng khó quên trong lòng khán giả, chương trình nào trong Top 5 dưới đây sẽ giành cúp VTV Awards 2019?

TOP 5 CHƯƠNG TRÌNH ẤN TƯỢNG

CÁI TÊN NÀO SẼ GIÀNH CÚP VTV AWARDS 2019?

Vòng bình chọn thứ 2 của VTV Awards 2019 đã chính thức bắt đầu từ ngày 23/8/2019 và sẽ kết thúc vào 7h09 ngày 07/9/2019. Vì thế, thời điểm hiện tại được coi là giai đoạn nước rút để những khán giả bình chọn cho các đề cử ấn tượng trong mỗi hạng mục mình yêu thích.

Trong đó, "Chương trình Văn hóa - Khoa học xã hội - Giáo dục ấn tượng" là một trong những hạng mục được chú ý, bởi Top 5 đề cử của vòng 2 đều là những chương trình gây được ấn tượng trong năm qua.

Top 5 chương trình lọt vào vòng 2 ở hạng mục này gồm: Gala Việc tử tế - Đi cùng ánh sáng (SBD 065), Gala Thầy cô chúng ta đã thay đổi - Vì một trường học hạnh phúc (SBD 067), Gala Điều ước thứ 7 - Ở nơi có nhiều mây (SBD 070), Điều ước thứ 7 - Giấc mơ bóng đá (SBD 113) và Ký ức vui vẻ (SBD 114).

Chương trình nào trong Top 5 này sẽ giành cúp VTV Awards 2019?

Gala Việc tử tế - Đi cùng ánh sáng (SBD 065)

Với tiêu chí truyền cảm hứng tích cực tới cộng đồng, Việc tử tế cho khán giả thấy những góc nhìn đa chiều về những việc làm tử tế, những người tử tế... Sự ra đời của chương trình đã đem lại một nguồn năng lượng tích cực cho người xem. Chương trình hướng tới những câu chuyện đời thường dung dị, không hề giật gân nhưng vẫn thu hút khán giả.

Trong đó, Gala Việc tử tế - Đi cùng ánh sáng lên sóng vào ngày 8/2/2019 trên kênh VTV1 là chương trình ấn tượng hơn cả. Đây là một chương trình đặc biệt của Trung tâm Tin tức VTV24 trong Tết nguyên đán Kỷ Hợi. Sau mỗi năm, Việc tử tế sẽ luôn có một chương trình gala - nơi mà những người làm chương trình cũng như khán giả có cơ hội được nhìn lại thành quả mà Việc tử tế làm được trong một năm.

Chương trình ấn tượng nào sẽ giành cúp VTV Awards 2019? - Ảnh 1.

Chia sẻ về lý do lấy chủ đề Đi cùng ánh sáng, nhà báo Thành Vũ - người đã gắn bó với Việc tử tế ngay từ năm đầu tiên - cho biết: "Lý do chúng tôi lấy chủ đề này là từ câu chuyện rất thời sự trong năm qua - hiến giác mạc - với sự khởi đầu là câu chuyện của bé Hải An. Giác mạc của Hải An đã mang đến ánh sáng cho 2 người. Hành động này đã chuyển đi một thông điệp là mỗi chúng ta, bằng cách này hay cách khác, dù không còn tồn tại trên cõi đời này nữa thì chúng ta vẫn có thể trao đi cơ hội sống cho những người khác. Sau Hải An là bé Vân Nhi, Mai Reon. Những câu chuyện này không chỉ dừng lại ở mức lay động lòng người mà nó còn tạo ra một làn sóng rất mạnh mẽ đến xã hội".

Sau khi lên sóng, Gala Việc tử tế 2019: Đi cùng ánh sáng đã nhận được những phản hồi tích cực của khán giả, rằng họ cảm thấy thật sự xúc động khi xem chương trình. Những câu chuyện từ Gala Việc tử tế 2019 đã chạm đến trái tim, khiến họ thêm tin vào cuộc sống và rằng vẫn còn rất nhiều những con người tử tế, những câu chuyện tử tế quanh mình…

Với nhà báo Thành Vũ, những phản hồi này thật sự là một động lực lớn đối với anh nói riêng và ê-kíp thực hiện Gala Việc tử tế nói chung.

Du ca Điều ước thứ 7 - Ở nơi có nhiều mây (SBD 070)

Lên sóng vào 7/2/2019, chuyến hành trình 10 ngày đi qua 4 tỉnh, thành của đất nước của Du ca Điều ước thứ 7 - Ở nơi có nhiều mây đã mang đến nhiều xúc động, bất ngờ cho khán giả truyền hình. Yên Bái, Huế, TP.HCM, Đà Lạt là 4 điểm đến trong hành trình này. Câu chuyện được bắt đầu với tủ sách của nhà báo Đinh Hữu Dư, cô bé đầy nghị lực Huỳnh Thị Thảnh, nghệ sĩ Tòng Sơn... Chặng cuối của cuộc hành trình là cuộc hội ngộ của 4 bạn trẻ với đam mê sống hết mình vì nghệ thuật. Gala chương trình Điều ước thứ 7 năm nay có sự quay trở lại của nhà báo Lại Bắc Hải Đăng cùng sự xuất hiện của khách mời đặc biệt Lê Cát Trọng Lý.

Chương trình ấn tượng nào sẽ giành cúp VTV Awards 2019? - Ảnh 3.
Chương trình ấn tượng nào sẽ giành cúp VTV Awards 2019? - Ảnh 4.

Nói về Du ca Điều ước thứ 7 - Ở nơi có nhiều mây, nhà báo Lại Bắc Hải Đăng (Ban Sản xuất các chương trình Giải trí, Đài THVN) cho biết: "Những nhân vật trong Điều ước thứ 7 năm 2018 nổi bật lên là những bạn trẻ đầy nghị lực, mang trong mình rất nhiều nhiệt huyết, ước mơ. Tổng kết lại những gì đã có trong năm qua, chúng tôi đã tổ chức một chuyến đi với những câu chuyện những chia sẻ, tới những nơi chúng tôi gọi là nhiều mây, có nghĩa là nhiều ước mơ".

Trải dài từ Bắc vào Nam, chương trình có sự tham gia của ca sĩ, nhạc sĩ Lê Cát Trọng Lý. Bên cạnh là người đồng hành cùng chương trình, Lê Cát Trọng Lý còn mang đến những phần biểu diễn, những ca khúc do chính cô tự sáng tác mang đến không khí, màu sắc riêng.

Đặc biệt, tại những điểm đến của Du ca Điều ước thứ 7, ê-kíp còn tổ chức nhiều hoạt động ý nghĩa như: Trải nghiệm Tết vùng cao, vẽ áo dài, bán đấu giá bộ sưu tập áo dài để quyên góp tiền hay cùng trò chuyện với các nhân vật về đam mê, ước mong trong năm mới...

Ký ức vui vẻ (SBD 114)

Trong cuộc sống thời hiện đại với guồng quay hối hả, con người vô tình thích hoài niệm, thích tìm về những ký ức của thời xa xưa, của tuổi thơ vội trôi qua lặng lẽ mà chưa kịp ghi nhớ. Đánh trúng sở thích đó, chương trình Ký ức vui vẻ đã ra đời và được khán giả ở nhiều lứa tuổi khác nhau đều đặc biệt yêu thích.

Là một chương trình truyền hình được phát sóng trên kênh VTV3, Ký ức vui vẻ giúp người xem nhớ về hoặc biết thêm những kí ức ở những thập niên 60, 70, 80, 90 và 00. Với cách làm mới lạ, độc đáo và thuần Việt, không ngoa khi nói, Ký ức vui vẻ là món ăn tinh thần bổ ích, tạo nhiều xúc cảm nhất đối với những ai ngồi trước màn ảnh nhỏ trong rất nhiều chương trình giải trí ở nước ta hiện nay.

Chương trình ấn tượng nào sẽ giành cúp VTV Awards 2019? - Ảnh 5.

Đặc biệt, Ký ức vui vẻ càng trở nên hấp dẫn hơn bởi sự dẫn dắt của nhà báo Lại Văn Sâm - người sinh ra vào cuối thập niên 50 và được trải nghiệm những sự thay đổi, phát triển của đất nước từ thập niên 60 cho đến thời điểm hiện tại.

Chia sẻ về Ký ức vui vẻ, nhà báo Lại Văn Sâm nói: "Đây là một chương trình khá lạ, nó kết hợp giữa game và show. Ở đó, chúng tôi đề cập tới những ký ức vui vẻ. Ký ức con người có buồn, có vui nhưng tựu chung lại con người không thể sống nếu thiếu nó. Điều đó song hành với chúng ta trong suốt cuộc đời".

Chương trình ấn tượng nào sẽ giành cúp VTV Awards 2019? - Ảnh 6.

Ký ức vui vẻ nhận được tình cảm yêu mến của khán giả còn bởi sự tham gia của 5 đội trưởng vô cùng vui tính, đại diện cho 5 thế hệ bao gồm: MC Thanh Bạch, diễn viên Hồng Vân, diễn viên Tự Long, nghệ sĩ Ốc Thanh Vân và nam ca sĩ trẻ Thanh Duy Idol. Qua mỗi tập lên sóng, Ký ức vui vẻ đều khiến khán giả bồi hồi, xúc động khi ngược dòng ký ức quay về những kỷ niệm, câu chuyện không thể nào quên. Đó có thể là những hình ảnh, những vật dụng thường ngày thời bao cấp hay là những gương mặt nghệ sĩ với những ca khúc mà khi vang lên khiến "cả một bầu trời kỷ niệm" ùa về...

Chương trình ấn tượng nào sẽ giành cúp VTV Awards 2019? - Ảnh 7.

Gala Thầy cô chúng ta đã thay đổi - Vì một trường học hạnh phúc (SBD 067)

Cách đây khoảng 3 năm, chương trình Thầy cô chúng ta đã thay đổi đã trở thành bước đi đầu tiên cho hành trình thay đổi mối quan hệ thầy cô và học trò trong nhà trường - đã mang lại những bất ngờ cho rất nhiều người đang làm trong ngành giáo dục bởi những câu chuyện hết sức chân thành, gần gũi.

Chương trình ấn tượng nào sẽ giành cúp VTV Awards 2019? - Ảnh 8.

8 thầy cô giáo đến từ các tỉnh thành trên toàn quốc với 8 câu chuyện, 8 hành trình khác nhau nhưng có cùng một đích đến, đó là mong muốn đi tìm ý nghĩa đích thực của công việc dạy học, đi tìm bí mật giúp tạo nên một lớp học hạnh phúc. Tại đêm Gala Thầy cô chúng ta đã thay đổi, 8 thầy cô không chỉ chia sẻ những câu chuyện đầy cảm động về những nhà giáo đang từng ngày tận tụy để mang lại một "lớp học hạnh phúc" cho thế hệ học sinh thân yêu, chương trình còn là cầu nối để những giáo viên và sinh viên ngành sư phạm trên khắp cả nước được tiếp thêm nguồn cảm hứng tích cực, sáng tạo và đổi mới trên trên hành trình dẫn bước tri thức, nâng cánh tương lai.

Và chương trình Vì một trường học hạnh phúc chính là nơi để người xem cùng lắng nghe các câu chuyện, góc nhìn từ giáo viên, hiệu trưởng các trường - những người đã tìm ra được cách thức để chuyển hóa chính mình, vượt lên trên áp lực, từng bước xây dựng lớp học hạnh phúc, và chia sẻ của chính các bạn học sinh đang ngồi trên ghế nhà trường.

Rất nhiều giọt nước mắt đã rơi sau khi lắng nghe chia sẻ tại chương trình Gala Thầy cô chúng ta đã thay đổi - Vì một trường học hạnh phúc, nhưng đó không phải những giọt nước mắt của nỗi buồn. Mỗi người khi đứng lên sân khấu đều mang đến những câu chuyện khác nhau, hoàn cảnh khác nhau nhưng đều chạm tới trái tim của người xem bởi họ không chỉ nói lên câu chuyện của riêng mình mà đó còn là tiếng lòng của biết bao nhiêu thế hệ giáo viên, học sinh và những người làm giáo dục.

Chương trình ấn tượng nào sẽ giành cúp VTV Awards 2019? - Ảnh 9.

Điều ước thứ 7 - Giấc mơ bóng đá (SBD 113)

Chương trình ấn tượng nào sẽ giành cúp VTV Awards 2019? - Ảnh 10.

Chương trình Điều ước thứ 7 - Giấc mơ bóng đá kể về câu chuyện của bé Tôm được thực hiện trước trận Chung kết lượt về AFF Cup 2018 giữa ĐT Việt Nam và ĐT Malaysia diễn ra trên sân vận động Mỹ Đình vào cuối tháng 12/2018. Dù rất bận rộn chuẩn bị cho trận đấu quan trọng này nhưng các cầu thủ Quang Hải, Đức Chinh, Văn Hậu, Bùi Tiến Dũng vẫn tranh thủ thời gian để mang đến điều bất ngờ cho cậu bé Tôm.

Tôm được chẩn đoán mắc u não từ khi còn nhỏ và đã phải tiến hành 16 cuộc điều trị hóa chất vô cùng đau đớn. Nhưng sau mỗi lần hồi lại sức, Tôm lại bắt đầu lấy bóng ra đá. Dường như niềm đam mê với bóng đá khiến Tôm vui vẻ hơn, có thêm nghị lực để quên đi đau đớn của bệnh tật.

Tôm luôn háo hức mỗi lần được xem bóng đá cùng với bố mẹ. Cậu bé có thể kể tên các cầu thủ đội tuyển Việt Nam và luôn mong muốn được gặp và ra sân cổ vũ cho các "siêu nhân" của mình. Biết được hoàn cảnh của Tôm cũng như ước mơ của em, chương trình Điều ước thứ 7 đã quyết định đưa em đến xem trận Bán kết giữa đội tuyển Việt Nam gặp Philippines. Tôm đã có những khoảnh khắc không thể nào quên trong cuộc đời của mình.

"Trước khi đến đây, bọn em nghĩ là sẽ truyền nhiệt huyết và đam mê cho Tôm nhưng khi gặp Tôm rồi, nhìn thấy sự mạnh mẽ và nghị lực của Tôm, bọn em lại được tiếp thêm nghị lực", thủ môn Bùi Tiến Dũng khẳng định.

5 chương trình thực sự đã để lại những ấn tượng, cảm xúc khó quên trong lòng khán giả năm qua. Vậy chương trình nào sẽ chiến thắng và giành chiếc cúp của hạng mục "Chương trình Văn hóa - Khoa học xã hội - Giáo dục ấn tượng" của VTV Awards 2019 ?

Yêu mến chương trình nào trong 5 chương trình trên đây, bạn hãy tiếp tục bình chọn cho các đề cử theo 2 cách:

- Qua SMS: Nhắn tin mã số đề cử đến số 8069 (1.000đ/tin). Không giới hạn số lượng tin nhắn cho 1 thuê bao. Mã số được đánh dấu trên các đề cử trên website antuong.vtv.vn.

- Trực tiếp trên website: bằng cách click vào biểu tượng bình chọn trong phần thông tin của mỗi đề cử trong website.

Vòng bình chọn 2 sẽ kết thúc lúc 07h09 ngày 7/9. Kết quả sẽ được công bố trong lễ trao giải được truyền hình trực tiếp lúc 20h10 cùng ngày trên kênh VTV1, nhân kỷ niệm 49 năm ngày phát sóng chương trình truyền hình đầu tiên của Đài Truyền hình Việt Nam.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

X

ĐANG PHÁT

Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước