Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Sinh Hùng thăm Đại học Harvard

Thu Trà, Cao Trí, Trung Thành (Ban Thời sự)-Thứ bảy, ngày 05/09/2015 00:03 GMT+7

Chủ tịch Quốc hội và đoàn đại biểu cấp cao Việt Nam thăm Đại học Harvard. (Ảnh: VOV)

VTV.vn - Ngày 4/9, Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Sinh Hùng và Đoàn Đại biểu cấp cao Quốc hội nước ta đã thăm trường Đại học danh tiếng Harvard.

Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Sinh Hùng và Đoàn Đại biểu cấp cao Quốc hội nước ta đã thăm trường Đại học danh tiếng Harvard và gặp mặt các giáo sư của Đại học Harvard tham gia "Chương trình Việt Nam".

Tới thăm trường Đại học Harvard, Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Sinh Hùng bày tỏ sự ngưỡng mộ về ngôi trường nổi tiếng thế giới - nơi Tổng thống Barack Obama, Chủ tịch Tập đoàn Microsoft Bill Gate, cựu Tổng thống George W. Bush và Tổng Thư ký Liên Hợp Quốc Ban Ki-moon đã theo học.

Trao đổi với các chuyên gia, nhà nghiên cứu và lãnh đạo Đại học Harvard, Chủ tịch Quốc hội cho rằng, Việt Nam và Hoa Kỳ đang đứng trước nhiều cơ hội hợp tác mới, giàu tiềm năng. Vì vậy, hai bên cần phát huy hiệu quả mối quan hệ hợp tác tốt đẹp này, trong đó có hợp tác về giáo dục và nghiên cứu khoa học.

Chủ tịch Quốc hội mong muốn, trường Đại học Harvard sẽ tăng cường hơn nữa học bổng dành cho sinh viên Việt Nam, cũng như tiếp tục chia sẻ kinh nghiệm, hợp tác đào tạo, giảng dạy với các trường đại học của Việt Nam.

Cũng trong sáng 4/9, Chủ tịch Quốc hội đã đến thăm Trường Quản lý nhà nước Kennedy - cơ sở đào tạo khoa học quản lý nổi tiếng với những diễn đàn hoạch định chính sách. Hiện nơi đây đang cấp hai hệ đào tạo thạc sỹ và tiến sỹ. Trong số khoảng 1.000 sinh viên quốc tế theo học tại nhà trường, có cả những sinh viên Việt Nam.

Mời quý độc giả theo dõi Truyền hình trực tuyến các kênh của Đài Truyền hình Việt Nam!

TIN MỚI