TIN MỚI NHẬN Góc doanh nghiệp

Góp ý vào Dự thảo văn kiện Đại hội XII của Đảng về công tác dân tộc

Đông Hoài, Quảng Thuận (Ban Thời sự)Cập nhật 19:51 ngày 16/09/2015

Quang cảnh Hội nghị. (Ảnh:TH/Báo điện tử Đảng Cộng sản Việt Nam)

VTV.vn - Hội nghị góp ý kiến vào Dự thảo văn kiện Đại hội XII của Đảng về nội dung công tác dân tộc đã diễn ra tại Thái Nguyên.

Sáng nay (16/9), tại Thái Nguyên, Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam đã tổ chức Hội nghị "Phát huy vai trò người có uy tín tiêu biểu trong đồng bào dân tộc thiểu số và góp ý kiến vào Dự thảo văn kiện Đại hội XII của Đảng về nội dung công tác dân tộc". Đồng chí Nguyễn Thiện Nhân, Ủy viên Bộ Chính trị, Chủ tịch Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam đã chủ trì Hội nghị.

Góp ý vào Dự thảo văn kiện Đại hội XII của Đảng, các đại biểu tập trung đánh giá tình hình về phát huy sức mạnh đại đoàn kết toàn dân tộc và phần phương hướng, nhiệm vụ nội dung công tác dân tộc trong Dự thảo văn kiện Đại hội XII của Đảng.

Nhất trí với đánh giá trong Dự thảo văn kiện Đại hội lần thứ XII của Đảng, các đại biểu cũng cho rằng: Phần đánh giá tình hình phát huy sức mạnh khối đại đoàn kết toàn dân tộc đã nêu tương đối đầy đủ và bao quát, tuy nhiên đề nghị cần bổ sung thêm công tác tập hợp, vận động đồng bào các dân tộc thiểu số trong xây dựng khối đại đoàn kết toàn dân tộc.

Tại Hội nghị, một số đại biểu cũng đề nghị Dự thảo đánh giá cụ thể hơn những tồn tại hạn chế trong công tác vận động đồng bào các dân tộc thiểu số, đặc biệt là công tác vận động phát huy vai trò của những người có uy tín số ở một số địa phương, cơ sở chưa được chú trọng, quan tâm đúng mức.

Mời quý độc giả theo dõi Truyền hình trực tuyến các kênh của Đài Truyền hình Việt Nam.

VTV1

WWW.VTV.VN - BÁO ĐIỆN TỬ ĐÀI TRUYỀN HÌNH VIỆT NAM.

Tổng biên tập Vũ Thanh Thủy

Phó Tổng biên tập Phạm Quốc Thắng

Giấy phép hoạt động báo chí điện tử số 306/GP-BTTTT cấp ngày 22/02/2012.

Tổng đài VTV: (04) 3.8355931; (04) 3.8355932

Ðiện thoại Báo điện tử VTV: (04) 66897 897 Email: toasoan@vtv.vn

® Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản.

Ghi rõ nguồn VTV.vn khi phát hành lại thông tin từ website này.