Góp ý vào Dự thảo văn kiện Đại hội XII của Đảng về công tác dân tộc

Đông Hoài, Quảng Thuận (Ban Thời sự)-Thứ tư, ngày 16/09/2015 19:51 GMT+7

Quang cảnh Hội nghị. (Ảnh:TH/Báo điện tử Đảng Cộng sản Việt Nam)

VTV.vn - Hội nghị góp ý kiến vào Dự thảo văn kiện Đại hội XII của Đảng về nội dung công tác dân tộc đã diễn ra tại Thái Nguyên.

Sáng nay (16/9), tại Thái Nguyên, Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam đã tổ chức Hội nghị "Phát huy vai trò người có uy tín tiêu biểu trong đồng bào dân tộc thiểu số và góp ý kiến vào Dự thảo văn kiện Đại hội XII của Đảng về nội dung công tác dân tộc". Đồng chí Nguyễn Thiện Nhân, Ủy viên Bộ Chính trị, Chủ tịch Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam đã chủ trì Hội nghị.

Góp ý vào Dự thảo văn kiện Đại hội XII của Đảng, các đại biểu tập trung đánh giá tình hình về phát huy sức mạnh đại đoàn kết toàn dân tộc và phần phương hướng, nhiệm vụ nội dung công tác dân tộc trong Dự thảo văn kiện Đại hội XII của Đảng.

Nhất trí với đánh giá trong Dự thảo văn kiện Đại hội lần thứ XII của Đảng, các đại biểu cũng cho rằng: Phần đánh giá tình hình phát huy sức mạnh khối đại đoàn kết toàn dân tộc đã nêu tương đối đầy đủ và bao quát, tuy nhiên đề nghị cần bổ sung thêm công tác tập hợp, vận động đồng bào các dân tộc thiểu số trong xây dựng khối đại đoàn kết toàn dân tộc.

Tại Hội nghị, một số đại biểu cũng đề nghị Dự thảo đánh giá cụ thể hơn những tồn tại hạn chế trong công tác vận động đồng bào các dân tộc thiểu số, đặc biệt là công tác vận động phát huy vai trò của những người có uy tín số ở một số địa phương, cơ sở chưa được chú trọng, quan tâm đúng mức.

Mời quý độc giả theo dõi Truyền hình trực tuyến các kênh của Đài Truyền hình Việt Nam.

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước