Ông Trịnh Xuân Thanh không được giới thiệu tái cử

Quang Hiệu (Ban Thời sự)Cập nhật 20:31 ngày 16/06/2016

HĐND tỉnh Hậu Giang khóa IX, nhiệm kỳ 2016 - 2021 tổ chức kỳ họp thứ nhất bầu các chức danh lãnh đạo. (Ảnh: dantri.com.vn)

VTV.vn - Ông Trịnh Xuân Thanh đã không có tên trong danh sách cán bộ được giới thiệu tái cử tại cuộc họp Hội đồng nhân dân tỉnh Hậu Giang nhiệm kỳ 2016 - 2021.

Ngày 16/6, Hội đồng nhân dân tỉnh Hậu Giang đã họp tiến hành kiện toàn xong các chức danh chủ chốt nhiệm kỳ 2016 - 2021. Tuy nhiên, ông Trịnh Xuân Thanh đã không có tên trong danh sách cán bộ được giới thiệu tái cử. Theo lãnh đạo tỉnh ủy Hậu Giang, Ban thường vụ tỉnh ủy đã chấp hành chỉ đạo của Trung ương tạm dừng bầu chức danh Phó Chủ tịch Ủy ban Nhân dân dân tỉnh đối với ông Trịnh Xuân Thanh. Trước đó, Văn phòng Trung ương Đảng ngày 9-6 có công văn truyền đạt ý kiến của Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng về việc yêu cầu nhanh chóng kiểm tra, kết luận vụ "xe tư nhân gắn biển số xanh" liên quan đến Phó Chủ tịch tỉnh Hậu Giang Trịnh Xuân Thanh, coi đây là việc cần làm ngay và báo cáo kết quả với Ban Bí thư.

Được biết, trước phiên họp thứ nhất của Hội đồng Nhân dân tỉnh Hậu Giang, vào chiều qua, lãnh đạo Ban Tổ chức Trung ương cũng đã có văn bản đề nghị Ban Thường vụ Tỉnh ủy Hậu Giang tạm dừng giới thiệu ông Trịnh Xuân Thanh tái cử chức danh Phó Chủ tịch Ủy ban nhân dân địa phương này nhiệm kỳ mới.

Mời quý độc giả theo dõi Truyền hình trực tuyến các kênh của Đài Truyền hình Việt Nam!

Cội nguồn thành công của Cách mạng Tháng Tám

VTV.vn - Đúng vào những ngày này 72 năm về trước, dưới sự lãnh đạo của 5.000 đảng viên, nhân dân ta đã nhất tề đứng lên tiến hành cuộc Cách mạng Tháng Tám.

Giao diện thử nghiệm VTVLive