Áp dụng kỷ luật hà khắc với học sinh: Nên hay không?

Trung tâm Tin tức VTV24-Chủ nhật, ngày 01/10/2017 14:35 GMT+7

VTV.vn - Những ngày qua, nhiều thầy cô, phụ huynh và học sinh đã bày tỏ quan điểm về việc lựa chọn phương pháp để giáo dục ý thức kỷ luật của học sinh.

Học sinh vào lớp muộn quá 5 phút đều không được vào lớp và phải lao động công ích trong suốt thời gian còn lại của một tiết. Chỉ ấn nút thích khi đã đọc kỹ nội dung các bài viết trên Facebook, nếu ấn nút thích những bài viết có nội dung xấu, học sinh sẽ bị quy trách nhiệm; hay học sinh không ở lại trường sau giờ học vì bất cứ lý do gì. Đây chỉ là 3 trong số gần 30 quy định trong bản nội quy vừa được trường Trung học phổ thông Lương Thế Vinh (Hà Nội) đưa lên trang web của nhà trường.

Cũng trong thời gian gần đây, mạng xã hội xôn xao về chia sẻ của một bậc phụ huynh có con đã từng học tại trường Lương Thế Vinh. Theo như bậc phụ huynh này, các quy định, kỷ luật của nhà trường quá hà khắc và khắt khe với học sinh.

Câu chuyện áp dụng kỷ luật thép với học sinh không hẳn là câu chuyện riêng của trường Lương Thế Vinh. Những ngày qua, nhiều thầy cô, phụ huynh, học sinh cũng bày tỏ quan điểm về việc lựa chọn phương pháp để giáo dục ý thức kỷ luật của học sinh.

Là khách mời của Chuyển động 24h hôm nay (1/10), ông Phùng Khắc Bình, nguyên Vụ trưởng Vụ Công tác Học sinh sinh viên, Bộ Giáo dục và Đào tạo, sẽ chia sẻ quan điểm về việc nên hay không áp dụng các nội quy, quy định hà khắc trong trường học.

Kỷ luật giáo viên và học sinh đánh nhau tại Hậu Giang Kỷ luật giáo viên và học sinh đánh nhau tại Hậu Giang

VTV.vn - Trường THPT Tầm Vu, huyện Châu Thành A, tỉnh Hậu Giang đã kỷ luật giáo viên và học sinh đánh nhau.


* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI