TV& VIDEO

Bất cập bệnh viện xây xong không có bác sĩ

Lại Hoa (Trung tâm Tin tức VTV24)-Thứ hai, ngày 20/03/2017 15:10 GMT+7

VTV.vn - Bệnh viện huyện Củ Chi mặc dù rất khang trang trong khuôn viên rộng hơn 4 ha nhưng vẫn rất vắng bệnh nhân, mỗi ngày chỉ có vài trăm người đến khám, điều trị.

Hiện nay, tình trạng quá tải tại các bệnh viện diễn ra rất phổ biến tại TP.HCM, trung bình mỗi ngày, một bệnh viện đón khoảng 5.000 - 7.000 bệnh nhân.

Một năm trước, Bệnh viện huyện Củ Chi chỉ có 14 bác sĩ. 6 giờ sáng mỗi ngày, các bác sĩ Bệnh viện Thủ Đức lại theo đoàn đi về Củ Chi hỗ trợ bệnh nhân. Mặc dù có 10 bệnh viện tuyến trên cử bác sĩ về hỗ trợ thăm khám với từng chuyên khoa cho bệnh viện nhưng bệnh nhân vẫn còn phải chờ đợi.

Hiện Bệnh viện huyện Củ Chi đã xây dựng cả những dãy nhà công vụ khang trang cho các bác sĩ đến hỗ trợ. Nhưng giải pháp lâu dài là làm thế nào có sớm giải pháp ổn định bác sĩ nhằm giải quyết nhu cầu khám, chữa bệnh cho hàng ngàn người dân của 6 xã tại đây.

122 bệnh viện sẽ liên thông kết quả xét nghiệm 122 bệnh viện sẽ liên thông kết quả xét nghiệm Giải pháp tạm thời cho bài toán 'nóng' quá tải bệnh viện TP.HCM Giải pháp tạm thời cho bài toán "nóng" quá tải bệnh viện TP.HCM Giải pháp ngăn chặn tình trạng quá tải bệnh viện tuyến trên Giải pháp ngăn chặn tình trạng quá tải bệnh viện tuyến trên

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam tại TV Online!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI