TV& VIDEO

"Chảo lửa" Syria dẫn tới hậu quả kinh tế trên diện rộng

Trung tâm Tin tức VTV24-Chủ nhật, ngày 15/04/2018 15:44 GMT+7

Ảnh minh họa

VTV.vn - Người dân Syria bình thản vì đã quá quen với tiếng bom rơi, đạn nổ nhưng thị trường tài chính thế giới đã rung lắc sau khi những quả tên lửa được phóng đi.

Đi cùng sự hỗn loạn tại "chảo lửa" Syria đang là những diễn biến dồn dập trên các thị trường thế giới. Dầu đang trên đà tăng giá mạnh. Theo báo cáo của Cơ quan Năng lượng quốc tế (IEA), sự bất ổn tại khu vực Trung Đông đã giúp đẩy giá dầu thô vượt quá mức 70 USD/thùng.

Trong khi đó, vàng luôn được coi là "nơi trú ẩn an toàn" mỗi khi thế giới xảy ra bất ổn về kinh tế và chính trị. Trước cuộc không kích, giá kim loại quý này đã có lúc leo lên mức cao nhất kể từ ngày 25/1 do chịu chi phối từ các biến động chính trị. Căng thẳng tại Syria đã tiếp sức cho giá vàng đi lên, giao dịch ở mức 1.345,4 USD/ounce.

Cuộc không kích Syria diễn ra vào đêm 13/4 theo giờ Mỹ, khi các thị trường giao dịch hàng hóa, chứng khoán của Mỹ đã đóng cửa. Các chuyên gia dự báo, các tác động của cuộc tấn công này lên các chỉ số kinh tế chính của Mỹ sẽ được đo đếm rõ ràng vào ngày 16/4.

Tấn công Syria: Cuộc đối đầu Mỹ - Nga đi về đâu? Tấn công Syria: Cuộc đối đầu Mỹ - Nga đi về đâu? Người dân Mỹ biểu tình phản đối cuộc không kích của Mỹ tại Syria Người dân Mỹ biểu tình phản đối cuộc không kích của Mỹ tại Syria Syria: Vụ tấn công hóa học ở Douma là một “sự kiện được thêu dệt” Syria: Vụ tấn công hóa học ở Douma là một “sự kiện được thêu dệt”

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

TIN MỚI