Hàng trăm hộ dân “khát nước sạch” giữa lòng Thủ đô

Trung tâm Tin tức VTV24-Thứ bảy, ngày 10/06/2017 19:09 GMT+7

VTV.vn - Thiếu nước sạch đang là tình cảnh chung của hàng trăm hộ dân ở tổ 12, 14 thuộc phường Long Biên, quận Long Biên (Hà Nội) khiến cuộc sống sinh hoạt người dân đảo lộn.

Mở vòi nhưng không có nước, anh Hiền (tổ 12, phường Long Biên, quận Long Biên) lại hì hục kiểm tra bình chứa nước sạch của gia đình mình. Hết nâng rồi lại nghiêng, nhưng tất cả chỉ vét được 1 chậu. Gia đình anh còn huy động thêm 3 thùng nhựa để hứng nước mưa dự trữ, thế nhưng, đợi mãi mấy ngày nay trời không mưa nên thùng chứa cũng không có một giọt nào.

Không có nước, chị Vi (vợ anh Hiền) gọi điện cho xí nghiệp cung cấp nước sạch nhưng cũng không cải thiện được tình hình.

Thiếu nước sạch đang là tình cảnh chung của hàng trăm hộ dân ở tổ 12, 14 thuộc phường Long Biên, quận Long Biên khiến cuộc sống sinh hoạt bị đảo lộn.

Nước sạch chưa bao giờ lại trở nên quý giá với các hộ dân ở đây đến như vậy. Nguồn nước giếng khoan đã trở thành hy vọng để các hộ dân khắc phục tình trạng thiếu nước, thế nhưng nguồn nước giếng những hộ dân đào được lại sặc sụa mùi tanh và đen kịt.

Cho đến thời điểm hiện tại, phóng viên vẫn chưa có câu trả lời chính thức của Xí nghiệp kinh doanh nước sạch Long Biên về tình trạng thiếu nước tại khu vực trên.

Trong một diễn biến khác, Sở Xây dựng Hà Nội cho biết, do nguồn nước từ Nhà máy nước mặt sông Đà cung cấp cho Hà Nội giảm, dự kiến Hè năm nay nguồn cung nước sạch thiếu khoảng 70.000 - 100.000 m3/ngày đêm. Vì vậy, một số khu vực thuộc các quận Ba Đình, Tây Hồ, Hoàn Kiếm, Đống Đa sẽ khó khăn về cung cấp nước sạch.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

TIN MỚI

    Giao diện thử nghiệm VTVLive