Lãnh đạo Formosa Hà Tĩnh xin lỗi, bỏ ngỏ nhiều câu hỏi

Trung tâm Tin tức VTV24-Thứ ba, ngày 26/04/2016 19:44 GMT+7

VTV.vn - Tại cuộc họp chiều nay (26/4) ở Kỳ Anh, Hà Tĩnh, ông Chu Xuân Phàm, Giám đốc đối ngoại Formosa Hà Tĩnh đã có lời xin lỗi về phát ngôn gây sốc của mình.

Liên quan đến thông tin cá chết hàng loạt ở một số tỉnh miền Trung và một số luồng dư luận đặt nghi vấn nguyên nhân do Công ty TNHH Gang thép Hưng Nghiệp Formosa Hà Tĩnh đã xả nước thải ra biển, đặc biệt là phát ngôn của ông Chu Xuân Phàm, Giám đốc đối ngoại Formosa Hà Tĩnh, cho rằng Việt Nam phải lựa chọn dự án gang thép hiện đại hoặc là tôm cá, chiều nay (26/4) phía Formosa Hà Tĩnh đã tổ chức một buổi họp báo nhanh tại trụ sở công ty này ở Kỳ Anh, Hà Tĩnh.

Tại cuộc họp báo, ông Chu Xuân Phàm, Giám đốc đối ngoại Formosa Hà Tĩnh đã có lời xin lỗi về phát ngôn yêu cầu Việt Nam phải lựa chọn dự án gang thép hiện đại hoặc là tôm cá của mình trong chiều qua (26/4).

Trước đó, đại diện Formosa Hà Tĩnh khẳng định đó không phải là quan điểm chính thức của công ty, đồng thời lãnh đạo công ty này cũng có lời xin lỗi nhân dân Việt Nam. Tuy nhiên, sau khi xin lỗi, đại diện Formosa Hà Tĩnh chỉ dành khoảng 30 phút để trả lời câu hỏi của các nhà báo.

Còn nhiều câu hỏi về việc sử dụng hóa chất trong quá trình làm mát gang thép, cũng như vận hành hệ thống xử lý nước thải của Formosa Hà Tĩnh vẫn chưa có câu trả lời ngay tại buổi họp báo. Lý do lãnh đạo công ty này tuyên bố kết thúc họp báo vì bận họp với lãnh đạo tỉnh Hà Tĩnh. Thắc mắc của các nhà báo sẽ được công ty trả lời bằng văn bản.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI