Nhìn lại những vụ chìm tàu chấn động của Việt Nam

Trung tâm Tin tức VTV24-Chủ nhật, ngày 05/06/2016 13:53 GMT+7

VTV.vn -Lực lượng cứu hộ đang dốc mọi sức lực để tìm kiếm nạn nhân mất tích trong vụ lật tàu trên sông Hàn xảy ra vào 4/6. Trước đó, những vụ chìm tàu tương tự cũng đã từng xảy ra.

Vào ngày 3/10/2012, một vụ va chạm giữa tàu và xuồng trên vịnh Hạ Long (Quảng Ninh) đã khiến chiếc xuồng chở 18 du khách nước ngoài bị lật úp, trong đó, 5 du khách đã thiệt mạng.

Cũng tại Quảng Ninh vào ngày 17/2/2011, một tàu du lịch chở 27 hành khách đã bị chìm tại khu vực đảo Ti Tốp - Vịnh Hạ Long. Lực lượng cứu hộ chỉ cứu được 15 người, còn 12 người khác đã thiệt mạng. Nguyên nhân chiếc tàu bị chìm là do tàu bị bục đáy, khiến nước tràn vào gây ngập khoang máy.

Tối ngày 20/5/2011, tại Bình Dương, chiếc tàu 2 tầng của khu du lịch Dìn Ký chở theo hàng chục du khách đang dự tiệc thì bất ngờ gặp mưa to gió lớn khiến tàu bị chao đảo, lật ngang, 16 người đã thiệt mạng, trong đó có 6 trẻ nhỏ. Theo công an tỉnh Bình Dương, người điều khiển tàu đã không có bằng lái.

Việc quản lý không chặt chẽ của cơ quan chức năng khiến những sai phạm dù lớn hay nhỏ cũng dễ dẫn đến những hậu quả đau lòng. Nâng cao chất lượng dịch vụ phải đi cùng với việc siết chặt quản lý hoạt động của các tàu du lịch. Như vậy mới có thể tránh được những tai nạn đáng tiếc có thể xảy ra.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

TIN MỚI