TV& VIDEO

Sự trở lại của những quán cà phê truyện tranh tại Hàn Quốc

Trung tâm Tin tức VTV24-Chủ nhật, ngày 16/04/2017 14:04 GMT+7

VTV.vn - Thay vì những tầng hầm ẩm mốc, những quán cà phê truyện tranh kiểu mới tại Hàn Quốc thường nằm trên cao với diện tích rộng rãi, có không gian riêng cho khách hàng.

Vào những năm 80, 90, những quán cà phê truyện tranh tại Hàn Quốc rất phổ biến. Nhưng theo thời gian, những quán cà phê ấy đã chìm dần vào quên lãng do sự lên ngôi của sách điện tử. Tuy nhiên, gần đây, những quán cà phê truyện tranh đã trở lại một cách ngoạn mục ngay tại Thủ đô Seoul của Hàn Quốc. 

Đổi mới trong hình thức và phong cách phục vụ chính là yếu tố thu hút khách hàng đến với những quán cà phê này, đồng thời, phục hồi một nét văn hóa giải trí xưa cũ của xứ sở kim chi.

Sự trở lại của những quán cà phê truyện tranh tại Hàn Quốc - Ảnh 1.

Ảnh minh họa: Yonhap

Tận dụng ưu điểm công nghệ, những quán cà phê này sử dụng hệ thống sắp xếp khoa học trên máy tính nhằm giúp khách hàng dễ dàng tìm ra cuốn truyện tranh muốn đọc chỉ sau vài lần nhấp chuột. Thay vì những món quen thuộc như mì ramen và cà phê trong các quán truyền thống, thực đơn mới phong phú hơn, mang lại cho khách hàng thêm nhiều lựa chọn.

Để được trải nghiệm dịch vụ này, khách hàng sẽ phải bỏ ra 3 USD/giờ, tương đương 70.000 đồng. Còn nếu muốn ngồi cả ngày, phí sẽ cao gấp 3 lần. Mức giá này được xem là khá hợp túi tiền với đa số khách hàng. Mô hình này cũng là cơ hội với các doanh nghiệp khởi nghiệp để thỏa sức thể hiện những ý tưởng mới.

Những quán cà phê truyện tranh tưởng như chỉ còn trong quá khứ đã trở lại và đang trở thành một xu hướng tại Hàn Quốc. Trong đó, sáng tạo là yếu tố đã tạo nên thành công của mô hình mới này.

Điểm danh những quán cà phê độc đáo nhất thế giới Điểm danh những quán cà phê độc đáo nhất thế giới Độc đáo quán cà phê tính phí cao hơn đối với người không lịch sự Độc đáo quán cà phê tính phí cao hơn đối với người không lịch sự Quán cà phê mèo độc đáo tại Cộng hòa Czech Quán cà phê mèo độc đáo tại Cộng hòa Czech

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam tại TV Online!

TIN MỚI