Google Photos cán mốc 100 triệu người dùng

Minh Thu (Dịch)-Thứ tư, ngày 21/10/2015 12:01 GMT+7

(Ảnh: The Verge)

VTV.vn - Đây được coi là một dấu mốc hết sức quan trọng, ý nghĩa và đáng nể của Google Photos sau 5 tháng tách khỏi mạng xã hội Google+ và hoạt động như một ứng dụng độc lập.

Hôm qua (20/10), Google Photos - dịch vụ lưu trữ ảnh và video trực tuyến của gã khổng lồ tìm kiếm - vui mừng tuyên bố đã chạm mốc 100 triệu người dùng truy cập mỗi tháng. Google Photos xuất phát từ nền tảng mạng xã hội Google+, lần đầu tiên được giới thiệu tại sự kiện Google I/O 2015 diễn ra vào ngày 28 - 29/5. Đây là ứng dụng cung cấp miễn phí dịch vụ lưu trữ ảnh và video không giới hạn dung lượng với điều kiện ảnh không quá 16 MP và video có độ phân giải thấp hơn chuẩn 1080p dành cho các thiết bị chạy hệ điều hành Android, iOS và trên giao diện web.

Do chỉ có tuổi đời chưa đến đến nửa năm nên con số 100 triệu đã trở thành thành tích vô cùng đáng nể của Google Photos. Trong khi đó, các “ông lớn” như Twitter, Pinterest phải mất tới 5 năm mới đạt được thành tích này, mạng xã hội nổi tiếng Instagram cũng mất 2,5 năm để chạm mốc 100 triệu.

 

Video Google Photos kỷ niệm cán mốc 100 triệu người dùng

Kể từ khi ra mắt, Google Photos luôn được ca ngợi bởi việc sở hữu tổ hợp nhiều tính năng từ các đối thủ như Carousel của Dropbox, iCloud của Apple và Flickr của Yahoo trong một ứng dụng. Ngoài khả năng lưu trữ ảnh và video không giới hạn, Google Photos cho phép người dùng tạo ảnh động, chỉnh sửa ảnh, gắn nhãn dán bạn bè, chia sẻ album thông qua email, tin nhắn, mạng xã hội... Ngoài ra, dịch vụ còn tích hợp các tính năng hấp dẫn như: nhận diện khuôn mặt, nhận diện vị trí địa lý của các bức ảnh, khám phá ảnh theo đối tượng, tự động sao lưu và đồng bộ với tài khoản Drive…

Mời quý độc giả theo dõi Truyền hình trực tuyến các kênh của Đài Truyền hình Việt Nam.

Cùng chuyên mục

TIN MỚI