iOS 10.3 beta hỗ trợ kiểm tra ứng dụng hoạt động trên iOS 11

P.L (dịch)-Thứ sáu, ngày 17/03/2017 20:41 GMT+7

VTV.vn - Bản cập nhật iOS 10.3 beta cho phép người dùng kiểm tra những ứng dụng có thể và không thể hoạt động trên iOS 11.

Kể từ khi phiên bản iOS 10.3 beta lần đầu ra mắt, nhiều nguồn tin cho rằng bản cập nhật iOS 11 sẽ ngừng hỗ trợ toàn bộ các ứng dụng 32-bit. Điều này đồng nghĩa với việc gần 200.000 ứng dụng trở nên lỗi thời và không thể hoạt động trên phiên bản iOS mới. Người dùng có thể tự kiểm tra những ứng dụng đang cài đặt trên máy có thể hoạt động bình thường trên hệ điều hành iOS 11 hay không, thông qua công cụ được Apple cung cấp sẵn trên iOS 10.3 beta.

Tuy nhiên, đây là một tính năng ẩn mang tên App Compatibility, được đặt sâu trong phần cài đặt. Để kích hoạt tính năng này, người dùng cần truy cập vào mục General > About > Applications trên các thiết bị đã cài đặt iOS 10.3 beta 3 hoặc cao hơn. Tính năng giúp người dùng kiểm tra xem ứng dụng đang cài trên máy có phiên bản 64-bit trên App Store hay không và đề xuất người dùng tải về khi phát hiện ra phiên bản đó. Nếu không phát hiện phiên bản 64-bit tương ứng, công cụ sẽ gửi thông báo đề xuất người dùng liên hệ với nhà phát triển nếu muốn tiếp tục sử dụng ứng dụng khi cập nhật lên iOS 11.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam tại TV Online!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI