TV& VIDEO

Robocon 2018: Giải đáp thắc mắc về việc lấy còn

Ban Khoa giáo-Thứ năm, ngày 12/04/2018 22:54 GMT+7

VTV.vn - Chuyên gia trong tổ điều hành thi đấu của Robocon 2018 sẽ giúp các đội tuyển tìm hiểu rõ hơn quy định lấy còn.

Theo luật thi đấu Robocon 2018, robot điều khiển bằng tay thực hiện lấy quả còn tại khu vực đặt còn. Luật không quy định về việc khi lấy quả còn thì robot điều khiển bằng tay phải nằm hoàn toàn trong khu vực lấy còn (LZ). Do đó, khi đến khu vực LZ để lấy còn, robot điều khiển bằng tay không cần thiết phải nằm hoàn toàn trong khu vực LZ.

Luật thi đấu quy định trong 1 phút chuẩn bị trước khi bắt đầu trận đấu, các đội tuyển phải đưa robot, quả còn và giá để còn vào vị trí quy định. Vì vậy, các đội tuyển chỉ được phép sắp xếp, đặt còn trên giá trong thời gian 1 phút chuẩn bị của trận đấu.

Luật thi đấu cũng quy định robot điều khiển bằng tay chỉ được phép đi lấy quả còn vàng sau khi robot tự động thực hiện ném thành công ít nhất 1 quả còn thường ở khu vực TZ1 và 1 quả còn thường ở khu vực TZ2. Như vậy, robot điều khiển bằng tay chỉ được phép lấy quả còn thường và quả còn vàng ở cùng một thời điểm để đặt trên giá để còn khi robot tự động đã ném thành công ít nhất 1 quả còn thường ở từng khu vực TZ1 và TZ2.

Robocon 2018: Giải đáp thắc mắc về khởi động lại robot Robocon 2018: Giải đáp thắc mắc về khởi động lại robot Robocon 2018: Cách tính điểm trong trận đấu Robocon 2018: Cách tính điểm trong trận đấu Robocon 2018: Giải đáp thắc mắc về chiến thắng tuyệt đối “Rồng bay” Robocon 2018: Giải đáp thắc mắc về chiến thắng tuyệt đối “Rồng bay”

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI