Robocon Việt Nam 2016: Đại học Sao Đỏ cử 6 đại diện tham gia tranh tài

Nhịp sống công nghệ-Thứ tư, ngày 06/04/2016 08:00 GMT+7

VTV.vn - Các đội tuyển xuất sắc nhất của Đại học Sao Đỏ đã sẵn sàng cho vòng loại khu vực của cuộc thi Robocon Việt Nam 2016.

Tham gia sân chơi Robocon từ năm 2006, Đại học Sao Đỏ liên tục có đội tuyển giành quyền vào vòng chung kết của cuộc thi Sáng tạo Robot Việt Nam. Năm nay, ngôi trường này mang tới cuộc thi Robocon Việt Nam 6 đội tuyển xuất sắc nhất được chọn lọc từ vòng loại cấp trường.

Đối với chủ đề “Đi tìm năng lượng sạch” của cuộc thi Robocon Việt Nam 2016, ngoài việc rút kinh nghiệm từ những mùa thi đấu trước, các đội tuyển Robocon của Đại học Sao Đỏ đã sử dụng nhiều phần mềm, ứng dụng mới cho robot.

Cụ thể, Eco Robot được các sinh viên Đại học Sao Đỏ tích hợp phần mềm thiết kế AutoCAD, sử dụng vi điều khiển ARM, động cơ servo để bẻ lái. Trong khi đó, Hybrid Robot được điều khiển thông qua kết nối Bluetooth, sử dụng nguyên lý động cơ máy bay phản lực để tạo ra lực đẩy bằng sức gió cho Eco Robot.

Theo Thạc sĩ Đoàn Đức Trọng - Giảng viên Khoa Điện tử, để giải quyết bài toán di chuyển của Eco Robot, trường Đại học Sao Đỏ đã sử dụng hệ thống quạt gió để tạo lực đẩy và phương pháp dò line giúp robot xác định đường đi. Đặc biệt, nhà trường đã khắc phục được khó khăn trong việc phân biệt màu sắc trên sân thi đấu của phương pháp dò line.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam TV Online.

Cùng chuyên mục

TIN MỚI