TV& VIDEO

Sự trở lại của Đại học Bách khoa - Đại học Đà Nẵng tại sân chơi Robocon

Ban Khoa giáo-Thứ sáu, ngày 13/04/2018 20:07 GMT+7

VTV.vn - Robocon 2018 đánh dấu sự trở lại của Đại học Bách khoa - Đại học Đà Nẵng sau nhiều năm vắng bóng.

Buổi làm việc của đội IMWI tại Viện Công nghệ Cơ khí và Tự động hóa, Đại học Bách khoa - Đại học Đà Nẵng trở nên vui hơn khi các thành viên được gặp lại đàn anh Hoàng Văn Thế - cựu đội trưởng đội tuyển Robocon Bách khoa Đà Nẵng các mùa 2013 - 2014. Không chỉ chia sẻ những kinh nghiệm thi đấu, Hoàng Văn Thế còn đưa ra nhiều lời khuyên trong việc chế tạo robot.

Từ 15 thành viên ban đầu, IMWI chỉ còn vỏn vẹn 5 người. Đối mặt với những thiếu thốn cả về nhân lực và vật lực, đôi lúc, các thành viên trong nhóm tưởng chừng đã bỏ cuộc. Tuy nhiên, tình yêu dành cho robot của các bạn trẻ vẫn chưa bao giờ tắt.

Nhận định chủ đề luật thi "Ném còn" là một đề bài khó, các thành viên trong đội cùng chỉ đạo viên thường xuyên thảo luận để chọn ra giải pháp, chiến thuật thi đấu hợp lý. Các biện pháp kỹ thuật như sử dụng khí nén, công nghệ xử lý ảnh dò đường… được áp dụng triệt để.

Trong gian phòng thực hành với ngổn ngang thiết bị, IMWI vẫn đang chạy đua với thời gian và thách thức để hoàn thiện những công đoạn cuối cùng.

Đại học Sao Đỏ trước thềm Robocon 2018 Đại học Sao Đỏ trước thềm Robocon 2018 Không khí chuẩn bị cho Robocon 2018 tại ĐH Sư phạm Kỹ thuật TP. Hồ Chí Minh Không khí chuẩn bị cho Robocon 2018 tại ĐH Sư phạm Kỹ thuật TP. Hồ Chí Minh Đại học Bách khoa Hà Nội viết tiếp ước mơ chinh phục Robocon Đại học Bách khoa Hà Nội viết tiếp ước mơ chinh phục Robocon

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI