Chả cá – Đặc sản của đảo Lý Sơn

Ban Thời sự-Thứ ba, ngày 25/06/2019 09:46 GMT+7

VTV.vn - Chả cá Lý Sơn có thể dùng để chế biến thành nhiều món ăn khác nhau như bún chả cá, chả cá chiên hoặc là làm chả cá ram.

Nhắc đến đảo Lý Sơn, tỉnh Quảng Ngãi, người ta thường nghĩ ngay đến vương quốc của hành, tỏi và dưa hấu. Nhưng giờ đây đến với Lý Sơn, du khách còn được thưởng thức món chả cá mang hương vị rất riêng. Đó là món chả cá đỏ củ, hay còn gọi là cá miền. Để làm ra món ăn này, cá đỏ củ thường được thu mua và chế biến từ sáng sớm, ngay khi được đánh bắt và đưa vào bờ.

Cá đỏ mua về, phải chế biến ngay mới giữ được hương vị tươi ngon của nó và đặc biệt không thể thiếu một số nguyên liệu sản vật mà chỉ riêng Lý Sơn mới có.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước