Nhắc đến đảo Lý Sơn, tỉnh Quảng Ngãi, người ta thường nghĩ ngay đến vương quốc của hành, tỏi và dưa hấu. Nhưng giờ đây đến với Lý Sơn, du khách còn được thưởng thức món chả cá mang hương vị rất riêng. Đó là món chả cá đỏ củ, hay còn gọi là cá miền. Để làm ra món ăn này, cá đỏ củ thường được thu mua và chế biến từ sáng sớm, ngay khi được đánh bắt và đưa vào bờ.
Cá đỏ mua về, phải chế biến ngay mới giữ được hương vị tươi ngon của nó và đặc biệt không thể thiếu một số nguyên liệu sản vật mà chỉ riêng Lý Sơn mới có.
* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!