Dịch vụ cứu vãn hôn nhân tại Trung Quốc

Thanh Thủy (Ban Thời sự)-Thứ năm, ngày 16/02/2017 06:13 GMT+7

VTV.vn - Đây là loại hình kinh doanh mới nổi tại Trung Quốc trong bối cảnh tỷ lệ ly hôn ngày càng tăng tại quốc gia này.

Với mỗi người, hôn nhân là một trong những việc trọng đại nhất. Tuy nhiên, xã hội ngày càng phát triển, dường như các cuộc hôn nhân lại ngày càng bị rút ngắn.

Theo thống kê của Tổ chức hợp tác và phát triển kinh tế OECD, Nga là một trong những nước có tỷ lệ ly hôn cao nhất thế giới - cứ 1000 người có 4 người chia tay. Trung Quốc là nước có tỷ lệ ly hôn tăng đáng kể trong thời gian gần đây.

Trước thực trạng này, một loại hình kinh doanh độc đáo đã bùng nổ tại Trung Quốc. Đó là dịch vụ cứu vãn các cuộc hôn nhân có nguy cơ tan vỡ. Phần lớn khách hàng của dịch vụ này là những bà vợ, những người đã quyết định hành động để cứu cuộc hôn nhân của mình.

Trước tiên, nhóm tư vấn sẽ vạch ra chiến lược, sau đó mới thực hiện từng bước. Hầu hết nhân viên tư vấn được đào tạo tâm lý học.

Tình trạng nhiều đàn ông Trung Quốc ngoại tình không có gì bất thường. Họ thuê căn hộ cho những cô bồ và mua những món quà đắt tiền cho họ. Những cô bồ này là một trong những lý do chính khiến tỷ lệ ly hôn tại Trung Quốc gia tăng.

Các công ty này thường đưa ra lời khuyên liên quan đến tất cả các vấn đề hôn nhân. Tuy nhiên, họ sẽ chỉ can thiệp khi nhận thấy có cơ hội thành công. Quan trọng hơn là các khách hàng phải có nhiều tiền vì mỗi hợp đồng tư vấn có thể trị giá hàng chục ngàn USD và không có chuyện hoàn lại tiền.

Đằng sau những cuộc hôn nhân 'hạnh phúc' Đằng sau những cuộc hôn nhân "hạnh phúc" Muốn tránh ly hôn 'xanh', hãy tìm hiểu kiến thức tiền hôn nhân Muốn tránh ly hôn "xanh", hãy tìm hiểu kiến thức tiền hôn nhân Hôn nhân sẽ 'chật hẹp' nếu bạn quá cầu toàn Hôn nhân sẽ "chật hẹp" nếu bạn quá cầu toàn

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam tại TV Online!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI