Độc thân, có gì sai?

Theo Dân trí-Thứ năm, ngày 23/02/2017 06:58 GMT+7

Ảnh minh họa

VTV.vn - Nhiều người coi độc thân như một thất bại của cuộc sống mà không biết rằng việc chưa có người yêu cũng mang tới nhiều lợi ích tuyệt vời.

Gần gũi với bạn bè

Nhiều nghiên cứu cho thấy những người độc thân có mối quan hệ gần gũi, thân thiết với gia đình, bạn bè, đồng nghiệp hơn là những người đã có đôi có cặp. Nguyên nhân là khi có người yêu, bạn sẽ có ít thời gian để tụ tập, vui chơi cùng bạn bè, thay vào đó là ngày càng nhiều những buổi hẹn hò lãng mạn bên nửa kia.

Dễ giữ dáng hơn

Một nghiên cứu năm 2013 cho thấy hạnh phúc trong tình yêu làm con người có xu hướng tăng cân và ít quan tâm đến vẻ bề ngoài. Bên cạnh đó, người độc thân dễ giữ dáng, giảm cân hơn hẳn do không có chế độ ăn của người yêu tác động.

Hài lòng trong công việc

Khi độc thân, bạn có nhiều thời gian dành cho công việc. Còn khi có người yêu, bạn sẽ không thể tận hưởng thời gian đi làm một cách tối đa. Ngoài ra, những người đã có đối tượng cũng thường xuyên bị sụt giảm thu nhập do phải chi trả cho việc hẹn hò.

Ngủ ngon hơn

Với tình trạng độc thân, bạn không cần phải quan tâm tới chứng ngủ ngáy hay bất cứ thói quen xấu nào của người cùng giường. Đơn giản là do bạn chỉ nằm một mình. Kể cả khi chưa chuyển đến sống chung, những ai có người yêu cũng dễ bị cảm xúc lúc vui, lúc buồn hay hờn dỗi làm cho mất ngủ hơn.

5 điều phụ nữ độc thân cần biết về đàn ông 5 điều phụ nữ độc thân cần biết về đàn ông 4 dấu hiệu tình yêu đang sai nhịp 4 dấu hiệu tình yêu đang sai nhịp Đối mặt với tình yêu đổ vỡ Đối mặt với tình yêu đổ vỡ

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam tại TV Online!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI