TIN MỚI NHẬN Góc doanh nghiệp

Không nên bỏ qua vịt om móc mật khi đến Cao Bằng

Cập nhật 08:25 ngày 24/09/2016

VTV.vn - Cao Bằng là vùng đất có nhiều món ăn truyền thống tinh tế. Trong đó, phải kể đến món thịt vịt om móc mật đặc biệt thơm ngon.

Để làm món vịt om móc mật, người dân thường chọn vịt được nuôi theo phương thức chăn thả ven sông suối, chăn bằng ngô, mạch... Vịt sau khi làm sạch chặt miếng vừa ăn, nêm gia vị, gồm mắm, muối, mì chính, hạt tiêu, một vài lát ớt tươi thái mỏng và lá, quả cây móc mật. Sau đó ướp khoảng 10 phút cho thịt ngấm đều gia vị.

Không nên bỏ qua vịt om móc mật khi đến Cao Bằng - Ảnh 1.

Bạn nên nhớ om nhỏ lửa khoảng 20 phút để thịt chín vừa phải, không dai, giữ được mùi thơm, vị chua ngọt của lá và quả móc mật. Một số nơi, đồng bào cho ít rượu trắng vào thay cho nước để món ăn có mùi thơm nồng của rượu, đồng thời khử mùi tanh của vịt.

Thưởng thức món canh ruốc dân dã của người dân tộc Tày Thưởng thức món canh ruốc dân dã của người dân tộc Tày Ngọt ngào khó quên với món bánh chuối Manila Ngọt ngào khó quên với món bánh chuối Manila Đến Manila thưởng thức món chè Halo Halo độc đáo, thơm ngon Đến Manila thưởng thức món chè Halo Halo độc đáo, thơm ngon

Quý vị độc giả có thể xem thêm các thông tin và tương tác với các chương trình giải trí của VTV qua Fanpage VTV Giải trí của Đài Truyền hình Việt Nam.

* Mời quý độc giả theo dõi Truyền hình trực tuyến các kênh của Đài Truyền hình Việt Nam!

VTV1

WWW.VTV.VN - BÁO ĐIỆN TỬ ĐÀI TRUYỀN HÌNH VIỆT NAM.

Tổng biên tập Vũ Thanh Thủy

Phó Tổng biên tập Phạm Quốc Thắng

Giấy phép hoạt động báo chí điện tử số 306/GP-BTTTT cấp ngày 22/02/2012.

Tổng đài VTV: (04) 3.8355931; (04) 3.8355932

Ðiện thoại Báo điện tử VTV: (04) 66897 897 Email: toasoan@vtv.vn

® Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản.

Ghi rõ nguồn VTV.vn khi phát hành lại thông tin từ website này.