Để làm món vịt om móc mật, người dân thường chọn vịt được nuôi theo phương thức chăn thả ven sông suối, chăn bằng ngô, mạch... Vịt sau khi làm sạch chặt miếng vừa ăn, nêm gia vị, gồm mắm, muối, mì chính, hạt tiêu, một vài lát ớt tươi thái mỏng và lá, quả cây móc mật. Sau đó ướp khoảng 10 phút cho thịt ngấm đều gia vị.
Bạn nên nhớ om nhỏ lửa khoảng 20 phút để thịt chín vừa phải, không dai, giữ được mùi thơm, vị chua ngọt của lá và quả móc mật. Một số nơi, đồng bào cho ít rượu trắng vào thay cho nước để món ăn có mùi thơm nồng của rượu, đồng thời khử mùi tanh của vịt.
Quý vị độc giả có thể xem thêm các thông tin và tương tác với các chương trình giải trí của VTV qua Fanpage VTV Giải trí của Đài Truyền hình Việt Nam.
* Mời quý độc giả theo dõi Truyền hình trực tuyến các kênh của Đài Truyền hình Việt Nam!