Không nên bỏ qua vịt om móc mật khi đến Cao Bằng

-Thứ bảy, ngày 24/09/2016 08:25 GMT+7

VTV.vn - Cao Bằng là vùng đất có nhiều món ăn truyền thống tinh tế. Trong đó, phải kể đến món thịt vịt om móc mật đặc biệt thơm ngon.

Để làm món vịt om móc mật, người dân thường chọn vịt được nuôi theo phương thức chăn thả ven sông suối, chăn bằng ngô, mạch... Vịt sau khi làm sạch chặt miếng vừa ăn, nêm gia vị, gồm mắm, muối, mì chính, hạt tiêu, một vài lát ớt tươi thái mỏng và lá, quả cây móc mật. Sau đó ướp khoảng 10 phút cho thịt ngấm đều gia vị.

Không nên bỏ qua vịt om móc mật khi đến Cao Bằng - Ảnh 1.

Bạn nên nhớ om nhỏ lửa khoảng 20 phút để thịt chín vừa phải, không dai, giữ được mùi thơm, vị chua ngọt của lá và quả móc mật. Một số nơi, đồng bào cho ít rượu trắng vào thay cho nước để món ăn có mùi thơm nồng của rượu, đồng thời khử mùi tanh của vịt.

Thưởng thức món canh ruốc dân dã của người dân tộc Tày Thưởng thức món canh ruốc dân dã của người dân tộc Tày Ngọt ngào khó quên với món bánh chuối Manila Ngọt ngào khó quên với món bánh chuối Manila Đến Manila thưởng thức món chè Halo Halo độc đáo, thơm ngon Đến Manila thưởng thức món chè Halo Halo độc đáo, thơm ngon

Quý vị độc giả có thể xem thêm các thông tin và tương tác với các chương trình giải trí của VTV qua Fanpage VTV Giải trí của Đài Truyền hình Việt Nam.

* Mời quý độc giả theo dõi Truyền hình trực tuyến các kênh của Đài Truyền hình Việt Nam!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước