Hôm nay, hạn cuối nộp hồ sơ thi THPT quốc gia 2017

Kim Hải (Ban Thời sự)-Thứ năm, ngày 20/04/2017 18:01 GMT+7

Ảnh minh họa.

VTV.vn - Hôm nay (20/4), là ngày cuối thí sinh nộp hồ sơ đăng ký dự thi THPT quốc gia 2017.

Thời gian đăng ký hồ sơ dự thi THPT quốc gia năm nay chỉ bằng 2/3 các năm trước, nhưng khối lượng công việc cho các Sở GD&ĐT tăng lên nhiều lần do thí sinh vừa đăng ký dự thi, vừa đăng ký xét tuyển. Mặc dù vậy, mọi việc cho đến thời điểm này đều diễn ra thuận lợi.

Dù năm nay không giới hạn số lượng nguyện vọng đăng ký xét tuyển nhưng thí sinh cũng không đăng ký quá nhiều nguyện vọng. Phần đông thí sinh chỉ chọn lựa 4 - 5 nguyện vọng xét tuyển. Thậm chí có đến 13% thí sinh chỉ đăng ký một nguyện vọng xét tuyển duy nhất, 30% thí sinh chỉ đăng ký 2 nguyện vọng. Điều này cho thấy nhiều thí sinh xác định được ngành nghề mình yêu thích và quyết tâm theo đuổi.

Phân tích dữ liệu đăng ký xét tuyển cũng cho thấy đa số thí sinh đã có suy nghĩ kỹ càng khi thực hiện đăng ký và có chiến lược xét tuyển rõ ràng, hợp lý.

So với mọi năm, số thí sinh chọn thi môn Khoa học xã hội năm nay tăng cao, hơn 10% so với bài thi môn Khoa học tự nhiên.

Mặc dù cách tổ chức thi có nhiều điểm mới nhưng do công tác tập huấn cho cán bộ giáo viên và công tác hướng dẫn thí sinh kỹ càng nên mọi việc đều thông suốt. Để thống nhất chỉ đạo trong toàn hệ thống, Bộ GD&ĐT thiết lập kênh thông tin trực tiếp tới các giám đốc sở, hiệu trưởng các trường ĐH, CĐ sư phạm để chỉ đạo và giải quyết các vấn đề phát sinh một cách kịp thời.

Năm nay, các Sở GD&ĐT không để dồn thông tin đến thời gian cuối mới xử lý mà nhập dữ liệu liên tục hàng ngày để đảm bảo hệ thống cập nhật thông tin thường xuyên, không gây tắc nghẽn. Đường dây nóng và email giải đáp thắc mắc cho thí sinh cũng hoạt động ngay từ đầu để giúp cung cấp kịp thời thông tin cho thí sinh.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI