Không thu các khoản ngoài học phí trong năm học mới

Theo TTXVN-Thứ hai, ngày 28/08/2017 06:00 GMT+7

Ảnh minh họa

VTV.vn - Trong năm học 2017 - 2018 tới đây, các trường mầm non và phổ thông sẽ không được phép thu thêm các khoản ngoài học phí.

Đây là nội dung đáng chú ý trong công văn của Bộ Giáo dục và Đào tạo gửi các địa phương và các cơ sở giáo dục trên cả nước. Theo đó, các đơn vị giáo dục mầm non, giáo dục phổ thông và các cơ sở giáo dục khác cần cam kết và nghiêm túc thực hiện việc không thu các khoản ngoài học phí, trái với quy định trong trường học.

Các địa phương sẽ tự chịu trách nhiệm và có hình thức xử lý, kỷ luật nghiêm, đối với các đơn vị và cá nhân cố tình vi phạm. Ngoài ra, công văn cũng đề nghị các tỉnh, thành phố, thực hiện giãn thời gian và thời điểm thu học phí, tránh việc các trường thu cùng vào một thời điểm, trên cùng một địa bàn. Qua đó, hạn chế tối đa các tác động của học phí tới chỉ số giá tiêu dùng của địa phương.

TP.HCM: Không tăng học phí năm học 2017 - 2018 TP.HCM: Không tăng học phí năm học 2017 - 2018 Hà Nội: Học phí các trường công lập tăng gần 40 Hà Nội: Học phí các trường công lập tăng gần 40 Hà Nội chuẩn bị tăng viện phí, học phí Hà Nội chuẩn bị tăng viện phí, học phí

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI