Lúng túng trong việc giảng dạy và ôn thi THPT

Hoàng Thư, Phạm Việt (Ban Thời sự)-Thứ năm, ngày 16/03/2017 06:00 GMT+7

VTV.vn - Ngoài việc giúp học sinh tiếp cận hình thức thi trắc nghiệm, không ít trường vấp phải lúng túng khi tổ chức ôn thi môn công dân - môn thi mới trong kỳ thi THPTQG 2017.

Ngoài 3 môn thi bắt buộc Toán, Văn, Ngoại ngữ, thí sinh được lựa chọn 1 trong 2 tổ hợp môn thi hoặc tự nhiên hoặc xã hội để tham gia kỳ thi trung học phổ thông quốc gia sắp tới. Ở tổ hợp môn thi xã hội, công dân là môn học lần đầu tiên trở thành môn thi trong kỳ thi cấp quốc gia. Đây lại là môn học lâu nay tích hợp khá nhiều nội dung mang tính kỹ năng nên khiến thí sinh lúng túng.

Không chỉ học sinh lúng túng về phương pháp học, đối với việc giảng dạy, các trường phổ thông cũng đang thực sự vướng mắc, bởi Bộ Giáo dục và Đào tạo khẳng định, nội dung đề thi chỉ nằm trong chương trình 12. Trong khi đó, rất nhiều kiến thức trong sách giáo khoa môn học này chưa được cập nhật. Đó là chưa kể nội dung sách giáo khoa lâu nay chỉ tập trung vào lượng kiến thức đáp ứng yêu cầu thi tự luận chứ không phải trắc nghiệm.

Vài năm gần đây, những đổi mới liên tục của Bộ Giáo dục và Đào tạo về quy chế thi trung học phổ thông quốc gia đã khiến cho thí sinh và phụ huynh không khỏi lo lắng. Áp lực về thi cử đối với các em học sinh lớp 12 vì thế đã không phải là ít. Do đó, cùng với quy chế thi mới những hướng dẫn của cơ quan chủ quản về nội dung giảng dạy sẽ góp phần quan trọng giảm bớt áp lực cho thí sinh.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam tại TV Online!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI