Thêm giải pháp công nghệ cao cho thị trường bất động sản

PV-Thứ hai, ngày 05/12/2016 08:00 GMT+7

VTV.vn - Trang web Congnhadat.net góp phần thêm giải pháp công nghệ cao cho thị trường bất động sản.

Mới ra mắt trong vòng 3 tháng, trang web Congnhadat.net đã thu hút hơn 300 ngàn lượt người truy cập và có hơn 2000 chuyên viên môi giới chuyên nghiệp đăng ký, góp phần thêm giải pháp công nghệ cao cho thị trường bất động sản.

Những năm gần đây, xu hướng mua bán nhà đất trực tuyến ứng dụng công nghệ cao đã mang lại phần nào sự thuận lợi trong giao dịch nhà đất. Tuy nhiên, các sàn bất động sản online hầu hết là kênh thông tin phi chính thống, thường tung ra thị trường lượng thông tin "ảo" lớn cộng thêm sự thao túng từ một bộ phận môi giới thiếu chuyên nghiệp…đã làm khách hàng choáng ngợp, bị lạc vào "mê hồn trận" thông tin trái chiều hoặc sai sự thật.

Thậm chí, đã có không ít khách hàng gặp phải những rủi ro như: mua phải nhà/dự án chưa được cấp phép, nhà không được bàn giao đúng hạn, chất lượng công trình kém, tài sản đang nằm trong diện bị cầm cố, nhà mua gặp trục trặc về pháp lý hoặc giấy tờ, giá nền bị nâng lên cao…

Hiện nay, chưa có giải pháp nào để hạn chế hay ngăn chặn lượng thông tin bất động sản ảo, người mua chỉ còn cách là phải cảnh giác trước mọi thông tin đọc được, tự mình kiểm chứng tình hình giao dịch thực tế của thị trường.

Là một người có hơn 10 năm kinh nghiệm trong nghề, am hiểu về thị trường bất động sản, CEO Congnhadat.net, ông Vũ Lâm Chí Đức chia sẻ: Các nước tiên tiến trên thế giới, quá trình giao dịch bất động sản được thực hiện theo cách là chủ sở hữu bất động sản chọn và làm việc độc quyền với chuyên viên môi giới bất động sản. Bởi các doanh nghiệp bất động sản uy tín ở nước ngoài họ nhận thức được tầm quan trọng của việc xây dựng hình ảnh, thương hiệu cho chuyên viên môi giới. Cũng vì vậy, quyền lợi của khách được đảm bảo và họ lấy được lòng tin từ khách".

Hiểu được những bất cập trên của các sàn giao dịch bất động sản trực tuyến, CEO Congnhadat.net đã tập hợp một ê kíp cộng sự nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực bất động sản và công nghệ thông tin, hợp tác tạo ra một kênh giao dịch bất động sản trực tuyến đáng tin cậy.

Giao diện hiện đại là một điểm cộng, hơn thế nữa Congnhadat.net đem lại những trải nghiệm tiện ích cho khách hàng như: khả năng định vị dự án/ căn hộ, thẩm định giá bán, cho thuê, tìm kiếm những tiện ích xung quanh đến từng chi tiết (khu phố, đường, phường, quận/huyện), sàng lọc các thông tin hay tình trạng liên quan đến dự án…

Congnhadat.net không chỉ cung cấp thông tin mà tiêu chí hoạt động là: Minh bạch thông tin bất động sản đúng với giá trị thực của nó. Ứng dụng này đánh giá được khách quan, trung thực cả mặt ưu điểm và khuyết điểm của căn hộ, dự án.

Để cung cấp lượng thông tin lớn, đảm bảo tính chính xác và trung thực nhất đến khách hàng, Congnhadat.net thành lập một Ban thẩm định chuyên môn. Đây vốn là những chuyên gia, những người đang hoạt động trong lĩnh vực bất động sản để cung cấp, thẩm định thông tin về căn hộ/ dự án/ phân tích diễn biến thị trường….

Khác với các sàn giao dịch online khác chỉ chú ý cung cấp thông tin thị trường mua bán bất động sản đến khách hàng, Congnhadat.net còn quan tâm đến lợi ích cho môi giới bằng cách cung cấp công cụ CRM để quản lý danh sách khách hàng thực sự có nhu cầu, biết được họ cần gì? (mua căn hộ hợp lý, các gói vay phù hợp, thiết kế, thi công nội thất,...); Cung cấp công cụ tiếp thị online để họ quảng bá hình ảnh và sản phẩm hiệu quả hơn; Kết nối với cộng đồng môi giới chuyên nghiệp để giúp dễ dàng tiếp cận và trao đổi với nguồn khách hàng tiềm năng đến từ những môi giới khác…

Với những khác biệt đột phá của mình, Congnhadat.net định hướng phát triển là xây dựng cộng đồng môi giới chuyên nghiệp, giúp cho người mua bán nhà tiết kiệm thời gian và tăng hiệu quả trong giao dịch mua bán nhà.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam tại TV Online!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI